2 bí kíp giúp bạn thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày ngay tại nhà

Không cần phải tới viện dài ngày, bạn hoàn toàn có thể chấm dứt căn bệnh trào ngược dạ dày ngay tại nhà với 2 bí kíp siêu đơn giản đã được hàng triệu người áp dụng thành công dưới đây.

Bệnh Trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh trào ngược dạ dày là hiện tượng dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản

Trào ngược dạ dày: Hiểu đúng bệnh để chữa đúng cách

Trào ngược dạ dày không phải là bệnh hiếm gặp. Đây là tình trạng dịch vị dạ dày (bao gồm cả dịch mật, acid, pepsin và đôi khi cả thức ăn) bị đẩy ngược lên thực quản, thậm chí khoang miệng. Bệnh có triệu chứng điển hình là: nôn, buồn nôn, đau rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng…

Ở giai đoạn khởi phát, bệnh trào ngược dạ dày gây ra các cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt và làm việc của người bệnh. Nếu không có phương pháp khắc phục sớm, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn sau. Lúc này người bệnh có thể sẽ phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng như: viêm loét thực quản, hẹp thực quản, Barrett thực quản và ung thư thực quản – Bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 6 tại Việt Nam.

Hình ảnh minh họa bệnh trào ngược dạ dày
Hình ảnh minh họa bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên nhân chính đến từ thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học và mắc bệnh viêm loét dạ dày nhiễm vi khuẩn HP. Do đó, muốn khỏi bệnh trào ngược dạ dày, người bệnh cần thực hiện song song 2 việc: Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và “xử lý” vi khuẩn HP. Đây cũng chính là “bí kíp” được các chuyên gia tiêu hóa khuyến cáo người bệnh nên áp dụng.

2 bí kíp thoát bệnh dạ dày ngay tại nhà

Bí kíp 1: Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt

Những thực phẩm bạn nạp vào trong cơ thể có ảnh hưởng rất nhiều đến acid dịch vị. Một số nhóm thực phẩm sẽ làm tăng acid dịch vị khiến bệnh trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Nhưng ngược lại, một số nhóm thực phẩm lại có khả năng làm giảm acid dịch vị, giảm đáng kể hiện tượng trào ngược.

Bánh mỳ tốt cho người bị trào ngược dạ dày
Người bị trào ngược dạ dày nên tăng cường bổ sung bánh mỳ, bột yến mạch…

Theo các chuyên gia tiêu hóa, người bị bệnh trào ngược dạ dày nên tăng cường bổ sung thực phẩm có tính kiềm, trung hòa acid như: bánh mỳ, bột yến mạch, rau xanh, các loại đậu đỗ, chất béo không bão hòa…

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm gây tăng tiết aicd, người bệnh cần giảm đó là đồ uống có ga, rượu bia, đồ chua nhiều acid, đồ tính nóng, đồ nhiều muối và đường, đồ nhiều dầu mỡ…

Ngoài nguyên tắc ăn uống kể trên thì người bệnh cũng lưu ý không nên ăn quá no, không ăn đêm vì sẽ làm tăng áp lực cho cơ thắt thực quản dưới khiến bệnh trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

Bí kíp 2: Sử dụng Pylopass cùng phác đồ kháng sinh để loại từ tận gốc vi khuẩn HP

Trào ngược dạ dày chính là một trong những triệu chứng điển hình của căn bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy, nếu chỉ thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt thì chỉ có tác dụng cải thiện mức độ và tần suất trào ngược. Để bệnh trào ngược dạ dày chấm dứt hoàn toàn, việc tiên quyết người bệnh cần làm đó là làm lành các tổn thương ở dạ dày và đào thải vi khuẩn HP (90% người mắc bệnh dạ dày có nhiễm vi khuẩn HP). Nếu không đào thải hết HP, không những bệnh trào ngược dạ dày tái phát thường xuyên mà dạ dày còn có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm teo đường ruột biến dạng, ung thư dạ dày.

Hiện nay giải pháp tối ưu nhất, toàn diện nhất giúp hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày có vi khuẩn HP được các chuyên gia tiêu hóa đánh giá cao đó là sử dụng kháng sinh kết hợp cùng Pylopass. Đây là một loại lợi khuẩn có tác dụng đào thải trực tiếp vi khuẩn HP. Theo đó, Cơ chế của Pylopass là cơ chế sinh học thú vị. Bề mặt Pylopass và vi khuẩn HP đều có các tiêm mao, các tiêm mao này sẽ nhận biết, bắt cặp và kết lại với nhau thành một khối đông tụ, sau đó đào thải trực tiếp ra ngoài mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Đây là kết quả sau nhiều năm dày công nghiên cứu hơn 700 chủng vi khuẩn khác nhau.

Trước khi Pylopass xuất hiện, việc đào thải HP gặp khá nhiều khó khăn. Bởi vì tỷ lệ HP kháng cả kháng sinh ngày một tăng cao. Theo nghiên cứu năm 2016, tỉ lệ HP kháng thuốc sau 2-3 lần đã lên tới 94,3% với Clarithromycin, 48,6% với Levofloxacin và tỷ lệ HP đa kháng thuốc đạt 45,7%.

Tuy nhiên với Pylopass thì ngay cả HP kháng kháng sinh cũng sẽ bị đào thải trong thời gian từ 2 tuần – 2 tháng mà không để lại tác dụng phụ. Kết quả này đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng ở nhiều nước trên thế giới.