3 thói quen cần thay đổi ngay nếu không muốn thủng dạ dày

Viêm loét dạ dày gây thủng dạ dày được xếp thứ 2 trong các bệnh cấp cứu ngoại khoa sau viêm ruột thừa cấp. Đây là biến chứng nguy hiểm và nặng nề của bệnh loét dạ dày. Nếu không được điều trị kịp thời, biến chứng này sẽ đe dọa tính mạng người bệnh. Dưới đây là 3 thói quen nguy hại người đau dạ dày cần bỏ ngay nếu không muốn thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày, thủng dạ dày vì thói quen đa phần ai cũng mắc phải

Mới đây, dư luận Trung Quốc trấn động bởi các trường hợp phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn muộn còn rất trẻ, thậm chí mới 21 tuổi. Đó là trường hợp TĐ, 21 tuổi là sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học. TĐ cho biết cô bị bị chán ăn gần 1 năm nay, thời gian gần đây cô hầu như không ăn uống được, các triệu chứng đau dạ dày như đầy hơi, đau bụng, sụt cân nghiêm trọng bắt đầu xuất hiện ở cô gái trẻ 21 tuổi này, đến nỗi mà trong vòng 2 tháng cô sút 10 kg. Sau khi chỉ định cho cô làm các xét nghiệm và nội soi dạ dày, bác sĩ kết luận trong dạ dày của cô, miệng thượng vị khá hẹp, từ thượng vị đến thân dạ dày có những tổn thương giống như các vết loét, nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy dạ dày cũng có tổn thương tương tự, khoang dạ dày có nhu động kém. Kết quả sinh thiết cho thấy, cô bị ung thư dạ dày khi mới 21 tuổi.

Tại Việt Nam, các bác sĩ cho rằng ung thư dạ dày cũng đang ngày càng trẻ hóa. Các bác sĩ Bệnh viện K trung ương cho biết, họ đã từng phẫu thuật cho bệnh nhân 16 tuổi bị ung thư dạ dày. Những bệnh nhân dưới 30 đã mắc thủng dạ dày, ung thư dạ dày hiện nay cũng không còn hiếm.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 1

Ung thư dạ dày vì thói quen nguy hại

Tìm hiểu thói quen sinh hoạt những người bị thủng dạ dày và ung thư dạ dày, bác sĩ phát hiện hầu hết họ đều có điểm chung: đó là bỏ ăn sáng, thường xuyên ăn thức ăn nhanh vào đêm, vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại và đều có vi khuẩn HP âm thầm hủy hoại dạ dày mà không biết.

Bỏ bữa sáng

Nhiều người bỏ bữa sang vì giảm cân, ngủ nướng, bận bịu chăm sóc con vào buổi sáng… thậm chí chỉ đơn giản là vội đi làm. Tuy nhiên, bữa sáng lại vô cùng quan trọng với hệ tiêu hóa, đặc biệt với những người bị viêm loét dạ dày.

Theo các chuyên gia tiêu hóa, bình thường dịch vị của con người sẽ trộn lẫn với thức ăn để tiêu hóa chúng và làm cho môi trường dạ dày được trung hòa acid. Tuy nhiên, sau một đêm khoảng 8-10 giờ, lượng thức ăn trong cơ thể chúng ta đã được tiêu hóa hết, mà không bổ sung thức ăn vào, thì dịch vị dạ dày vẫn tiết ra đều sẽ tích tụ lại và tăng acid trong dạ dày, gây tổn hại đến thành dạ dày, dễ gây viêm loét dạ dày.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 2
Người đau dạ dày tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng

Đối với người đã bị đau dạ dày, việc bỏ bữa sáng còn nguy hiểm hơn. Bởi dịch vị được tiết ra không có thức ăn để trộn lẫn sẽ làm acid của dạ dày tăng lên, tác động đến các vết viêm trước đó, làm tăng nặng những tổn thương và gây đau.

Một số trường hợp nhịn ăn sáng nhiều khiến cơ thể thành quen, đến bữa sáng không có cảm giác đói, họ lầm tưởng rằng dịch vị dạ dày không tiết ra nữa, và không tổn hại gì đến dạ dày. Tuy nhiên, thực tế là dạ dày vẫn liên tục tiết ra dịch vị và âm thầm tích tụ trong cơ thể trong thời gian dài mà bản thân chúng ta không ý thức được, sẽ làm tổn thương dạ dày, gây tình trạng viêm loét. Nếu trong dạ dày có vết loét và có cả vi khuẩn HP – loại vi khuẩn 70% dân số mắc phải, mà không được điều trị loại bỏ HP, thì những tổn thương này sẽ tăng nặng, dần dẫn đến thủng dạ dày lúc nào không biết.

Ăn vào ban đêm

Theo các chuyên gia: Ăn đêm khiến dạ dày không được nghỉ ngơi, dẫn đến việc dạ dày phải làm việc quá tải. Thêm vào đó, niêm mạc dạ dày thường được tái tạo vào ban đêm. Do đó, việc ăn đêm thường xuyên sẽ khiến niêm mạc không được tái tạo kịp, dẫn tới suy yếu và dễ viêm loét.

Đặc biệt, khi cơ thể đi vào giấc ngủ, lượng thức ăn không được tiêu hóa hết, sẽ ứ đọng trong dạ dày lên men gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 3
Người đau dạ dày không nên ăn vào ban đêm

Thậm chí việc thức khuya sẽ tạo stress cho hệ thần kinh thực vật, từ đó gây áp lực cho dạ dày.  Bên cạnh đó, thức khuya cũng gây xáo trộn lên đồng hồ sinh lý học của vi khuẩn đường ruột. Khi đó, các hệ vi sinh vật đường ruột sẽ mất cân bằng, tạo điều kiện cho hệ vi khuẩn gây hại phát triển. Lúc này, một loại vi khuẩn đường ruột phổ biến là HP sẽ không ngừng nhân lên. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, nếu không kiểm soát tốt, vi khuẩn HP có thể gây viêm loét dạ dày mạn tính, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

Vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại

Thói quen vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại, ipad… hoặc các thiết bị thông minh khác xảy ra ở hầu hết các gia đình Việt Nam từ người già cho đến người trẻ. Tuy nhiên, đây lại là thói quen người đau dạ dày cần phải bỏ ngay.
Bởi hành động này sẽ khiến cho não bộ bị phân tâm và một phần lớn máu được đưa về não nên không thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn. Việc không tập trung ăn sẽ làm giảm tiết axit ở dạ dày nên khó tiêu hóa thức ăn và khó hấp thụ dinh dưỡng. Thêm vào đó, việc nhai nuốt thức ăn thiếu cẩn thận sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dẫn dến quá tải. Lâu ngày, dạ dày sẽ bị tổn thương.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 4
Vừa ăn vừa xem điện thoại là thói quen người đau dạ dày cần bỏ ngay

Nếu trong dạ dày có vi khuẩn HP mà không thải trừ được vi khuẩn HP thì dù chữa các tổn thương này bằng cách nào, những tổn thương này cũng sẽ không bao giờ lành được. Dần dần, HP sẽ âm thầm phá hủy dạ dày, gây viêm loét dạ dày mạn tính, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

“Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây đau dạ dày điển hình ai cũng cần biết”

Chìa khóa vàng giúp đào thải vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày

Theo các chuyên gia, ngoài việc từ bỏ 3 thói quen nguy hại trên, người đau dạ dày, cần phải thải loại vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây thủng dạ dày và ung thư dạ dày. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm nhất với dạ dày, sống ở lớp dưới của niêm mạc dạ dày nhờ hoạt động của các tiêm mao và cấu trúc hình xoắn. Chúng âm thầm phá hủy dạ dày bằng cách tiết ra men urease, có vai trò biến urea thành ammoniac và bicarbonate, gây độc cho niêm mạc dạ dày.

Tại chỗ mà vi khuẩn HP chú ngụ, HP làm ức chế sự tăng sinh tế bào của niêm mạc dạ dày. Từ đó, niêm mạc dạ dày bị độc tố xâm nhập sẽ tổn thương. Vết tổn thương không được điều trị lâu ngày sẽ hình thành viêm loét. Nếu không được điều trị, và đào thải được vi khuẩn HP, lâu ngày vết loét sẽ tăng nặng hơn, dẫn đến xuất huyết dạ dày, viêm teo và biến dạng đường ruột, thủng dạ dày và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên gấp 6 lần.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day

Hiện nay kháng sinh là phác đồ phổ biến được sử dụng để diệt trừ HP cho người đau dạ dày. Tuy nhiên, tỷ lệ vi khuẩn HP kháng kháng sinh ngày càng tăng cao đòi hỏi một giải pháp mới, không phải kháng sinh mà đào thải trực tiếp được vi khuẩn HP cho người đau dạ dày.

Giải pháp mới này đã được nhóm các nhà khoa học, đứng đầu là GS.TS Christine Lang nghiên cứu và tìm ra. Hiện nay, đây là phương pháp đột phá nhằm hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị cho phác đồ kháng sinh loại trừ HP và được áp dụng ở 50 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, phương pháp này đã được ứng dụng vào sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kid gói cốm vị ngọt, hương cam cho trẻ em, mang đến một giải pháp tiên phong trong việc hỗ trợ làm giảm vi khuẩn HP cho người bệnh dạ dày ở Việt Nam.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 5
DeHP và DeHP Kids có thành phần chính là Pylopass™ – là chủng lợi khuẩn duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết ái lực với vi khuẩn HP và đào thải HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn chứa curcuminoid và Cam thảo hiệp đồng tác dụng với Pylopass™ giúp người bệnh dạ dày giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đau thượng vị, đau âm ỉ, chướng bụng…. Đồng thời, hỗ trợ làm giảm nguy cơ và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng do vi khuẩn HP.

Nghiên cứu được thực hiện ở Đức và Nga cũng khẳng định: 100% người tham gia nghiên cứu đều giảm được vi khuẩn HP, đặc biệt 50% người tham gia nghiên cứu loại bỏ được hoàn toàn HP khi sử dụng Pylopass™ đơn độc sau 8 tuần với liều 200mg/ngày.

3 thoi quen can thay doi ngay neu khong muon ung thu da day 7

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Tra cứu nơi bán sản phẩm gần bạn nhất: Bấm vào đây

Tổng đài tư vấn miễn phí về bệnh dạ dày: 1900.6436

Website: https://dehp.vn

Fanpage: facebook.com/dehp.vn

dehp loai bo hp bao ve da day

DeHP Giảm khuẩn HP, Bảo vệ dạ dày.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận