Chuyên gia giải đáp: Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Trào ngược dạ dày là hiện tượng thức ăn, dịch mật… bị đẩy từ dạ dày lên thực quản và cổ họng. Nếu không điều trị triệt để sẽ dẫn tới biến chứng hẹp thực quản, barrett thực quản, thậm chí là ung thư thực quản. Theo các chuyên gia tiêu hóa, chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh. Vậy trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Cùng chuyên gia tìm hiểu bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì
Cùng chuyên gia tìm hiểu bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì

Bánh mì

Bánh mỳ là loại thực phẩm rất tốt đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày do có thể thấm hút acid dịch vị trong dạ dày, hạn chế acid tăng cao và gây trào ngược. Với người trào ngược dạ dày, chỉ cần ăn một mẩu bánh mỳ khi thấy cơn đau xuất hiện sẽ có tác dụng hạn chế acid tiếp xúc với thành dạ dày, giảm cơn đau và khắc phục tình trạng nôn rất tốt.

Tuy nhiên, khi ăn bánh mỳ, người bệnh cần lưu ý không nên dùng bánh mì ngọt, bánh mì phô mai, hoặc bánh mì quá khô vì nó sẽ phản tác dụng. Thay vào đó nên dùng bánh mỳ được chế biến từ ngũ cốc nguyên cám, bánh mỳ đen, chỉ ăn ruột bánh mỳ mềm.

Bột yến mạch

Bột yến mạch đóng vai trò hấp thu acid dư thừa, từ đó kiểm soát acid dịch, từ đó cải thiện hiện tượng trào ngược khó chịu. Các chuyên gia cho biết, yến mạch thích hợp nhất là ăn vào buổi sáng. Chỉ cần 1 tô yến mạch vào thời điểm này bạn đã có thể giữ cảm giác no đến trưa. Nhưng nếu bạn không muốn ăn vào bữa sáng thì có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vì yến mạch không có tác dụng phụ nên có thể ăn nhiều lần, chia thành nhiều bữa và không giới hạn liều lượng.

Bột yến mạch đóng vai trò hấp thu acid dư thừa, từ đó kiểm soát acid dịch, từ đó cải thiện hiện tượng trào ngược khó chịu.
Bột yến mạch đóng vai trò hấp thu acid dư thừa, từ đó kiểm soát acid dịch, từ đó cải thiện hiện tượng trào ngược khó chịu.

Dưa hấu, dưa gang

Đừng bỏ qua dưa hấu và dưa gang nếu bạn đang quan tâm đến việc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì. Các dưỡng chất như vitamin A, vitamin C và các loại acid amin… trong 2 quả này giúp trung hòa acid dư thừa trong dạ dày rất tốt nên các chuyên gia y tế thường khuyên bệnh nhân nên tích cực bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Uống sữa tươi

Sữa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời làm bão hòa acid trong dạ dày. Vì vậy, với người trào ngược dạ dày sữa là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên uống sữa khi bụng đói, nên uống sữa sau khi ăn khoảng 2h.

Ngoài việc tăng cường các thực phẩm kể trên, người bệnh nên hạn chế ăn các loại hoa quả có nhiều nhựa, đồ ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích… để cải thiện tình trạng dạ dày trào ngược tốt nhất.

Sữa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời làm bão hòa acid trong dạ dày
Sữa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời làm bão hòa acid trong dạ dày

Theo các chuyên gia, trào ngược là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn HP. Do đó, để tình trạng trào ngược chấm dứt hoàn toàn, người bệnh không phải chỉ quan tâm đến bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì là đã đủ mà cần thực hiện điều trị bệnh viêm dạ dày nhiễm HP. Nếu không đào thải được vi khuẩn HP, tình trạng trào ngược sẽ ngày càng nghiêm trọng và lâu ngày tiến triển thành các biến chứng nguy hiểm như: viêm loét thực quản, hẹp thực quản, barrett thực quản và nghiêm trọng nhất là ung thư thực quản.

Đối với bệnh viêm dạ dày nhiễm HP, giải pháp tối ưu nhất là kết hợp kháng sinh và DeHP để điều trị triệt để. Lý do được các chuyên gia giải thích như sau:

DeHP có thành phần chính là Pylopass nhập khẩu 100% từ Đan Mạch
DeHP có thành phần chính là Pylopass nhập khẩu 100% từ Đan Mạch

– Nếu chỉ dùng đơn độc kháng sinh tỷ lệ thành công thấp (chỉ khoảng 50%) bởi tình trạng HP kháng kháng sinh đã lên tới mức báo động. Theo nghiên cứu của bác sỹ Đặng Ngọc Quý Huệ vào năm 2016 thì tỷ lệ kháng thuốc sau 2-3 lần đã lên tới 94,3% với Clarithromycin, 48,6% với Levofloxacin và tỷ lệ HP kháng đa thuốc đạt 45,7%.

– DeHP có thành phần gồm những nguyên liệu hỗ trợ trị bệnh dạ dày nhiễm HP tiên tiến nhất hiện nay như: Pylopass, Tinh chất Cam thảo, Curcuminoid.

– Pylopass được sáng chế bởi Giáo sư Tiến sĩ người Đức Christine Lang. Đây là một loại lợi khuẩn, bề mặt có các tiêm mao giống như tiêm mao trên bề mặt vi khuẩn HP. Khi vào trong cơ thể, Pylopass sẽ nhận biết, bắt cặp với vi khuẩn HP và kết lại với nhau thành khối đông tụ, sau đó bị đào thải ra ngoài qua hệ tiêu hóa tự nhiên của cơ thể. Quá trình này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột nên không gây ra tác dụng phụ. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng Pylopass có tác dụng đào thải vi khuẩn HP sau thời gian từ 2 tuần – 2 tháng.

– Riêng với Việt Nam, do thói quen ăn chung uống chung, tỷ lệ lây nhiễm HP rất cao, nên các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng Pylopass từ 2 đến 3 tháng để đào thải vi khuẩn HP.

– Curcuminoid và Chiết xuất Cam thảo là những nguyên liệu kinh điển trong điều trị viêm loét dạ dày. Các nguyên liệu này được bào chế dưới dạng nano, đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất, phục hồi các tổn thương ở dạ dày nhanh chóng. Theo đó, chỉ sau khoảng 2 tuần, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng trào ngược, đau tức thượng vị giảm dần và chấm dứt hẳn.

Áp dụng theo phác đồ điều trị kết hợp kháng sinh với DeHP, rất nhiều người đã thoát khỏi được bệnh viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn HP. Đồng thời, tình trạng trào ngược hay các biểu hiện khó chịu khác như ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, đau rát thượng vị… cũng bị “đánh bay” giúp người bệnh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, làm việc chất lượng, cân bằng cuộc sống.

Hàng ngàn khách hàng đang thảo luận, chia sẻ về DeHP trên kênh Facebook. Hãy like và theo dõi chúng tôi tại đây: facebook.com/dehp.vn

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tính



Bình luận