Các phương pháp tiêu diệt vi khuẩn HP – Helicobacter Pylori

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (gọi tắt là H.Pylori hay vi khuẩn HP) là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về dạ dày – tá tràng và các biến chứng dạ dày nguy hiểm. Bởi các đặc tính đặc biệt mà HP có thể tồn tại trong môi trường acid dạ dày khắc nghiệt, từ đó chúng có thể phát triển và gây ra các bệnh dạ dày như đau dạ dày, viêm, loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Một câu hỏi lớn khiến nhiều người băn khoăn đó là liệu nhiễm vi khuẩn HP có chữa được không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phương pháp điều trị vi khuẩn HP được áp dụng hiện nay

Theo chuyên gia Dương Trọng Hiền – Trưởng khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa Bệnh viện Việt Đức: “Rất nhiều phương pháp dân gian hoặc các sản phẩm trị dạ dày sử dụng thảo dược thiên nhiên quảng cáo là diệt được vi khuẩn HP. Nhưng thực chất phải dùng một khối lượng vô cùng lớn các loại này mới có tác động rất thấp trong việc ức chế vi khuẩn HP, chứ hoàn toàn không loại bỏ, hay tiêu diệt được vi khuẩn nguy hiểm này. Bởi vậy, nhiều người đã tiền mất tật mang khi chọn sản phẩm trị HP dạ dày”.

Hiện nay, phác đồ sử dụng kháng sinh là phương pháp điều trị vi khuẩn HP được hầu hết bác sĩ lựa chọn. Tuy nhiên, HP có khả năng biến đổi để kháng kháng sinh rất nhanh. Để đối phó với tính chất này, các nhà khoa học luôn theo dõi và tìm ra các phác đồ điều trị mới hiệu quả để thay thế các phác đồ cũ đã thất bại.

dehp thuoc dieu tri hp

Đầu tiên là phác đồ 3 loại thuốc, sử dụng 7 ngày gồm một thuốc ức chế bơm proton kết hợp với 2 kháng sinh amoxicillin và clarithromycin/ metronidazol. Tuy nhiên, ở châu Á, tỷ lệ HP kháng Clarithromycin là 5-13%, kháng Metronidazol là 30-60%. Vì vậy, phác đồ này thường thất bại trong điều trị HP.

Lúc này, phác đồ 4 thuốc gồm một thuốc ức chế bơm proton, bismuth subsalicylate, tetracyclin và metronidazol/ amoxicillin được khuyến cáo sử dụng. Nếu vẫn thất bại, phác đồ 4 thuốc điều trị “liên tiếp” (3 kháng sinh, gồm 5 ngày đầu: omeprazol và amoxicillin, 5 ngày sau: omeprazol, clarithromycin và metronidazol) sẽ được chỉ định cho bệnh nhân.

Cuối cùng, phác đồ “cứu vãn” là phác đồ sử dụng các kháng sinh mới như levofloxacin hoặc rifabutin được dùng sau cùng khi các phác đồ khác đều thất bại.

Các phác đồ điều trị HP bằng kháng sinh đang đi vào ngõ cụt

Kháng sinh là lựa chọn đầu tay trong điều trị nhiễm HP, nhưng trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn, khoa học hiện đại đang gặp phải vấn đề lớn khi tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh ngày càng tăng cao.

dehp hp khang thuoc 1

Tỷ lệ HP kháng kháng sinh cao đang đặt ra thách thức trong quá trình điều trị bệnh dạ dày

Theo các chuyên gia tiêu hóa, trước đây, điều trị vi khuẩn HP khá dễ dàng. Với phác đồ 3 thuốc, tỷ lệ diệt trừ thành công trên 95%, trong khi tỷ lệ này chỉ cần đạt 90% là phác đồ điều trị hiệu quả. Nhưng từ năm 2003 đến năm 2010, tỷ lệ diệt trừ vi khuẩn HP thành công với phác đồ chuẩn giảm còn 62,5%.

Nguyên nhân gây ra tình trạng điều trị HP bằng kháng sinh không hiệu quả gồm:

Không tuân thủ điều trị: liệu trình phải sử dụng nhiều loại thuốc trong nhiều ngày liên tiếp dẫn đến khó khăn trong việc nhớ lịch uống và kiên trì của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân khi thấy giảm các triệu chứng sẽ ngay lập tức dừng thuốc mà không biết rằng HP vẫn còn phát triển, dẫn đến nhiễm HP mạn tính. Đồng thời, sử dụng kháng sinh dài ngày gây mệt mỏi cho người bệnh, dễ dẫn đến chán nản và khó tuân thủ điều trị.

Sử dụng kháng sinh bừa bãi: thực trạng sử dụng, kê đơn kháng sinh bừa bãi hiện nay khiến tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng cao. Dẫn đến hậu quả khó để diệt hết HP trong một đợt điều trị.

Hướng mới trong việc nâng cao hiệu quả điều trị HP

Bác sĩ bệnh viện Bạch mai tư vấn cách điều trị vi khuẩn HP

Để khắc phục các nhược điểm khi sử dụng các phác đồ trên, Giáo sư Tiến sĩ Christine Lang – Nhà vi sinh người Đức đã nghiên cứu và sáng chế ra PylopassTM.

PylopassTM là chủng lợi khuẩn duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa.

Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả đào thải HP là rất cao, thậm chí đối với cả chủng HP kháng kháng sinh.

Các sản phẩm sử dụng nguyên liệu PylopassTM hiện nay đã được lưu hành ở hơn 50 nước trên thế giới, tiêu biểu như Pylopass Forte của Đức, Helinorm của Nga, PyloPlex® 200 của Úc và DeHP ở Việt nam.

DeHP có thành phần chính là PylopassTM, ngoài ra còn có chiết xuất cam thảo và curcuminoid, giúp:

+ Đào thải trực tiếp 500 loại vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
+ Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược, đồng thời giảm dần các triệu chứng đau thượng vị, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn, đầy bụng, đau bụng âm ỉ …
+ Hỗ trợ làm giảm các nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày do HP gây ra.

dehp loai bo hp bao ve da day

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tổng đài tư vấn miễn phí bệnh dạ dày 19006436

 

 

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận