Cảnh báo 3 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày đang trở thành 1 trong 3 loại ung thư phổ biến nhất ở nước ta. Theo thống kê, năm 2018, Việt Nam có 17.527 ca mắc ung thư dạ dày trên tổng số 164.671 ca mắc mới, chiếm tỷ lệ 10,6%, đứng thứ 3 chỉ sau ung thư gan và ung thư phổi. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày? Hãy cùng điểm danh 3 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày để có những biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày một cách hữu hiệu.

Chủ quan với đau dạ dày, ung thư lúc nào không biết

là một căn bệnh nhưng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Điều đáng nói là Bệnh hầu như không có bất kỳ triệu chứng nào đặc hiệu ở giai đoạn đầu. Người bệnh chỉ có cảm giác buồn nôn, chán ăn, ợ nóng, đau thượng vị (đau vùng trên rốn), đầy hơi, chướng bụng… Do đó, đa phần người bệnh thưởng chủ quan vì nghĩ mình chỉ bị đau dạ dày. Đến khi có các triệu chứng rõ rệt hơn sụt cân đột ngột, đau bụng dữ dội, đi ngoài phân đen, chảy máu dạ dày…thì ung thư dạ dày đã bước sang giai đoạn muộn hoặc đã di căn đến khu vực khác. Do đó, quá trình điều trị rất khó khăn và tốn kém.

Ung thư dạ dày là 1 trong 3 loại ung thư phổ biến nhất ở nước ta

Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 trường hợp tử vong do ung thư dạ dày. Tỷ lệ bệnh nhân không sống được sau 5 năm kể từ khi phát hiện bệnh lên tới 80%. Ngoài ra, ung thư dạ dày không chỉ làm tăng nguy cơ tử vong mà còn khiến người bệnh phải trải qua khoảng thời gian đau đớn về thể chất cũng như thiệt hại to lớn về kinh tế khi điều trị.

3 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày người bệnh hay chủ quan

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng – Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, bệnh ung thư dạ dày có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, tuy nhiên, đối với những người có người thân bị ung thư dạ dày, đã phẫu thuật cắt bỏ 1 phần dạ dày, có thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh, và đặc biệt, người đau dạ dày có nhiễm vi khuẩn HP, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thường sẽ cao hơn.

Gia đình có người thân bị ung thư dạ dày (Gen di truyền)

Một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày là gen di truyền.  Nếu trong gia đình bạn có người thân như cha, mẹ, anh, chị em ruột có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày, bạn cần hết sức cẩn trọng. Bởi có nhiều giả định cho rằng, ung thư dạ dày có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu trong cơ thể bị đột biến khiếm khuyết gen CDH1 thì tỷ lệ phát triển thành ung thư dạ dày sẽ lên đến 70 – 80%. Vì vậy, đối với những người có người thân bị ung thư dạ dày, nhất định phải tầm soát ung thư và kiểm tra sức khỏe định kỳ để ngăn ngừa và phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày có liên quan đến yếu tố di truyền

Thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh

Theo các chuyên gia, thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy, cần loại bỏ những thói quen xấu không lành mạnh như sau:

  • Ăn nhiều các loại thực phẩm hun khói, ướp muối như xúc xích, thịt hun khói, cá khô, dưa muối, cà muối… chứa nồng độ nitrat cao; dưới tác động của vi khuẩn, nitrat sau khi vào cơ thể sẽ biến thành nitrosamin – một chất gây ung thư, vì vậy sử dụng nhiều các loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
  • Chế độ ăn ít trái cây và rau xanh

Nên bổ sung rau xanh và trái cây vào chế độ ăn uống hằng ngày

  • Sử dụng quá nhiều rượu bia và các chất kích thích như thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Trong rượu bia có chứa cồn, đặc biệt một số loại có chứa cồn công nghiệp sẽ gây nguy hại cho dạ dày, gan, thận; còn trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại như nicotin, hắc ín, các chất gây nghiện,… đều có thể gây ung thư, điển hình là ung thư phổi, vòm họng, dạ dày, gan,…
  • Các thói quen lười vận động: thường dẫn đến sự tích tụ các chất béo trong cơ thể, khiến chúng không được chuyển hóa. Điều này cũng gây hại cho dạ dày, làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

Viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP (Helicobacter Pylori)

Vi khuẩn HP tồn tại âm thầm dưới lớp niêm mạc dạ dày và tiết ra các loại độc tố gây tổn thương dạ dày. Có đến 90% nguời bệnh viêm loét dạ dày không biết mình bị nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này. Nhiều trường hợp, chỉ đến khi xuất hiện thêm các triệu chứng xuất huyết dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày mới phát hiện mình bị nhiễm khuẩn HP.

Hp – nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo rằng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày có thể cao gấp 6 lần khi bị nhiễm vi khuẩn HP. Và cũng theo một nghiên cứu tại Đại học Y Pennsylvania ở Mỹ đã chỉ ra, nhiễm vi khuẩn HP có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Tại Việt Nam, theo PGS.TS Vũ Văn Khiên, Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, nhiễm khuẩn HP là nguyên nhân nhóm một gây ra ung thư dạ dày. Do đó, nếu không điều trị loại bỏ HP kịp thời và đúng cách, người bệnh viêm loét dạ dày sẽ phải đối diện với nguy cơ mắc ung thư dạ dày, gây nhiều gánh nặng chi phí cũng như đe dọa tính mạng cho người bệnh.

Chính vì vậy, đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cần điều trị loại bỏ HP kịp thời và triệt để, từ đó giúp phòng ngừa các biến chứng dạ dày, đặc biệt ung thư dạ dày.

Phương pháp loại bỏ HP – nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày

Hiện nay, chưa có loại vacxin nào giúp phòng ngừa được vi khuẩn HP. Phương pháp thường được áp dụng để tiêu diệt HP là sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, ở nước ta, do quá trình lạm dụng kháng sinh ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng HP kháng kháng sinh ngày một tăng cao và trở thành thách thức vô cùng lớn với ngành y tế.

Nhiễm vi khuẩn HP là mối nguy lớn đe dọa tới sức khỏe của mọi người.

Khắc phục được tình trạng này, giáo sư tiến sĩ người Đức Christine Lang đã phân lập và sáng chế thành công Pylopass là chủng vi khuẩn Lactobacillus reuteri DSM 17648. Đây là chủng lợi khuẩn duy nhất hiện nay có ái lực đặc biệt với vi khuẩn HP, cho phép tìm ra và gắn kết với màng tế bào của vi khuẩn HP, giống như 1 chiếc chìa khóa tra đúng ổ khóa HP.   Việc sáng chế ra Pylopass đã đem đến một giải pháp đột phá mới cho công cuộc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh dạ dày, giúp loại bỏ trực tiếp vi khuẩn HP một cách tự nhiên ra khỏi cơ thể.

Pylopass giúp nhận biết, gắn kết, thải trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể theo đường tiêu hóa

Đến nay, Pylopass là giải pháp  tiên phong không phải kháng sinh, có tác dụng nhận biết, gắn kết và thải trừ trực tiếp được hơn 500 chủng vi khuẩn HP, kể cả chủng HP kháng kháng sinh. Đồng thời, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pylopass đã được ứng dụng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới và là niềm hi vọng cho hàng triệu người đau dạ dày.

Tại Việt Nam, Pylopass được sử dụng kết hợp với Curcuminoid cùng cam thảo trong sản phẩm DeHP cho người lớn và DeHP Kids cho trẻ em, đem đến công dụng 3 trong 1, giúp loại bỏ hiệu quả vi khuẩn HP; giảm các triệu chứng đau bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, chướng bụng của bệnh dạ dày; làm lành vết loét và phục hồi tổn thương dạ dày; từ đó giúp ngăn ngừa các biến chứng dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

DeHP độc quyền dạng bào chế để Pylopass có hoạt lực cao nhất.

 

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài TƯ VẤN MIẼN PHÍ 19006436  để được Dược sĩ tư vấn.

LÝ DO CHỌN DeHP CHO DẠ DÀY CỦA BẠN?
Công thức sản phẩm tói ưu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nguyên liệu đạt chuẩn Châu Âu
Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
Độc quyền dạng bào chế cho hoạt lực cao nhất
Đã được kiểm nghiệm
Đối tượng sử dụng đa dạng
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DEHP SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ HP KHÁC
Phương pháp dân gian

- Chỉ giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Không loại trừ được vi khuẩn HP
- Thời gian sử dụng lâu, không tiện dụng
- Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng do dễ bị nấm mốc, có thể nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Sử dụng kháng sinh

- Có thể loại trừ vi khuẩn HP
- Nhiều trường hợp bị tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột,…
- Phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc, thời gian uống mỗi thuốc khác nhau và thời gian sử dụng kéo dài
- Có nguy cơ bị vi khuẩn HP kháng kháng sinh

DeHP

- Tác dụng đích đến vi khuẩn HP và đào thải trực tiếp HP theo đường tiêu hóa
- Giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Ngăn ngừa biến chứng bệnh dạ dày
- Nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu
- Không gây tác dụng phụ
- Đào thải được cả chúng HP kháng kháng sinh

TRUYỀN HÌNH VÀ BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DeHP
VTV1: Thời sự: DeHP- phương pháp mới đột phá giúp kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
HTV9: Thời sự: DeHP – Giải pháp mới nâng cao hiệu quả và phòng ngừa tái nhiễm HP tại Việt Nam
THÔNG TIN BẠN ĐỌC
DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Để được tư vấn về bệnh dạ dày, gọi tổng đài 19006436
Chat ngay để được dược sỹ tư vấn DƯỢC SĨ TƯ VẤN(Miễn phí)
Tra cứu điểm bán Điểm bán
Đặt hàng trực tuyến sản phẩm DeHP hoặc DeHP Kids ngay tại đây để nhận được ưu đãi Mua ngay
CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SẢN PHẨM
Chứng nhận an toàn EU
Chứng nhận an toàn Mỹ
Phiếu kiểm nghiệm hiệu quả của Việt Nam
Chứng nhận dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO
TPBVSK DeHP và DeHP Kids có nguyên liệu theo chuẩn châu Âu, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch
  • - Giúp nhận biết, gắn kết, đào thải vi khuẩn HP
  • - Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày
  • - Hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • - Có thể sử dụng sản phẩm cùng phác đồ kháng sinh để tăng tác dụng đào thải vi khuẩn HP
  • - Không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột



Bình luận