Cảnh báo: ung thư dạ dày gia tăng đột biến và trẻ hóa

Tính đến hết năm 2018, Việt Nam có khoảng 17.500 ca mắc mới ung thư dạ dày, điều đáng nói là có đến 15.000 ca tử vong. Số còn lại điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém. Theo chuyên gia tiêu hóa TS, BS Phạm Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật nội soi Robot Bệnh viện K Trung Ương, ung thư dạ dày đang diễn biến phức tạp, ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa, do đó, người đau dạ dày cần hết sức thận trọng.

Ung thư dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa

Tiến sĩ Bình cho biết: đa phần người đau dạ dày đều có vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa có ý thức thải trừ loại vi khuẩn này, mà chỉ điều trị dạ dày theo triệu chứng. Tức là đỡ đau bụng, hay ợ hơi, đầy hơi là dừng thuốc hoặc cho rằng mình đã khỏi. Điều này dẫn đến hậu quả là bệnh tiến triển ngày càng nặng và có thể bị ung thư lúc nào không hay.

nguoi tre bi ung thu da day

Chúng tôi đã gặp những bệnh nhân bị ung thư dạ dày khi còn rất trẻ, nhiều trường hợp chưa đến 30 tuổi. Tất cả là do sự chủ quan khi mọi người bị đau dạ dày. Bởi ung thư dạ dày thường không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể có biểu hiện đau vùng thượng vị, đau có thể lan từ đằng trước ra sau lưng, người bệnh hay mệt mỏi, chán ăn, thỉnh thoảng có cảm giác nóng rát. Những dấu hiệu này gần như tương đồng với dấu hiệu đau dạ dày. Bởi vậy, nhiều người bị ung thư dạ dày từ lúc nào mà bản thân mình cũng không hay. Thêm vào đó, thói quen dùng chung bát nước chấm, thói quen ăn mặn, ăn đêm, ăn uống thất thường của người Việt chúng ta, và thói quen tự dùng thuốc không đi khám, khiến đa phần các trường hợp ung thư dạ dày đều phát hiện ở giai đoạn muộn, khi đã có khối u lớn, hoặc người bệnh bị hẹp dạ dày, khiến họ đau bụng dữ dội, buồn nôn thường xuyên, thiếu máu, sút cân. Lúc này, bệnh đã rất khó điều trị, tỷ lệ tử vong cao.

70% người dân mắc vi khuẩn HP nhưng không phải cứ nhiễm HP là bị ung thư dạ dày.

Tiến sĩ Bình cũng cho biết thêm: “Nhiều người chủ quan cho rằng nhiễm vi khuẩn HP là hiện tượng phổ biến trong xã hội do đó, không đáng lo. Thậm chí, có người còn lập luận rằng trong nhà tôi chỉ có bố tôi và tôi bị đau dạ dày còn mẹ và chị gái tôi lại không bị. Trong khi chúng tôi vẫn chấm chung bát nước chấm. Và khả năng lây nhiễm vi khuẩn HP là rất cao. Những bằng chứng này khiến chúng ta thường chủ quan và không cảnh giác với vi khuẩn HP. Thực tế cho thấy, có thể vi khuẩn HP mới đang âm thầm tàn phá dạ dày của họ mà chưa hiểu hiện rõ rệt thành bệnh hoặc bản thân họ đã bị ung thư dạ dày mà không biết vì không cảm nhận thấy triệu chứng gì.

Tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Chúng tôi đã làm nhiều nghiên cứu và thấy rằng, với những trường hợp bị đau dạ dày mà có nhiễm vi khuẩn HP thì bắt buộc phải thải loại vi khuẩn HP thì mới mong khỏi bệnh và phòng ngừa được các biến chứng dạ dày, trong đó có xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

dehp dau da day do hp

Tuy nhiên, không phải ai nhiễm vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày. Khoa học hiện đại đã tìm ra được nhiều cách thải loại trực tiếp vi khuẩn này, giúp phòng ngừa biến chứng dạ dày trong đó có ung thư dạ dày hiệu quả, tiêu biểu là phương pháp Pylopass do GS.TS Christine Lang – Giáo sư về Vi sinh và Sinh học Phân tử tại Đại học Kỹ thuật Berlin, Cố vấn Cấp cao của Chính phủ Đức, CEO của tập đoàn Novozymes Đan Mạch sáng chế ra. Đây là 1 chủng lợi khuẩn duy nhất hiện nay có cấu trức đặc hiệu, có ái lực đặc biệt với vi khuẩn HP, từ đó giúp nhận biết, gắn kết và loại bỏ trực tiếp vi khuẩn HP ra khỏi đường tiêu hóa một cách tự nhiên.

Sáng chế này được coi là 1 đột phá vĩ đại trong việc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh dạ dày khi tỷ lệ kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng đột biến, có loại đã kháng kháng sinh tới 50-70%.

Hiện nay, PylopassTM đã được ứng dụng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, PylopassTM được nhập khẩu từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch ứng dụng trong sản phẩm giúp đào thải vi khuẩn HP cho người đau dạ dày do công ty Gia Nguyễn sản xuất và công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức Phân Phối.

nh 4 video 1

Sản phẩm giúp đào thải HP cho người dạ dày do công ty Gia Nguyễn sản xuất 

Ngoài ra, theo khuyến cáo của TS Bình, người đau dạ dày cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý, ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A, B, E, hạn chế ăn đồ ăn mặn (chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp khi vào dạ dày sẽ kết hợp thành độc tố gây ung thư) ; hạn chế ăn đồ rán, nướng, hun khói, (vì qua chế biến, các thức ăn này chứa rất nhiều chất độc gây ung thư). Đồng thời nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, chất kích thích và có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao hợp lý, điều độ.

Và điều quan trọng là nên thải trừ vi khuẩn HP 2 lần mỗi năm để phòng ngừa ung thư dạ dày.

Thông tin cho bạn đọc: 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. 

dehp loai bo hp bao ve da day

TPBVSK DeHP và DeHP Kids được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Tổng đài tư vấn bệnh dạ dày miễn phí: 1900 6436

Website: https://dehp.vn

Fanpage: facebook.com/dehp.vn

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tính



Bình luận