Những lưu ý gối đầu giường người đau dạ dày không thể bỏ qua

Đau dạ dày đang dần trở thành bệnh xã hội khi tỷ lệ người bị bệnh tăng đột biến trong những năm trở lại đây. Ung thư dạ dày cũng xếp vào hàng thứ 3 trong tổng số những bệnh có tỷ lệ tử vong dẫn đầu tại nước ta. Nguyên nhân là do người bệnh thường chủ quan, chỉ điều trị triệu chứng mà không điều trị nguyên nhân gốc rễ, khiến bệnh ngày càng tăng nặng và chữa mãi không khỏi. Dưới đây là những lưu ý gối đầu giường, người đau dạ dày không thể bỏ qua.

Nguyên nhân gây ra đau dạ dày

Đừng bỏ đói dạ dày: Nguyên nhân gây đau dạ dày thứ nhất phải kể đến đó là chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ. Nguyên nhân này chắc hẳn ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng có thể tuyệt đối tuân thủ 100%. Dù vậy, hãy hạn chế “bỏ đói” dạ dày, ăn đúng bữa.

Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia: Nguyên nhân thứ hai gây đau dạ dày là sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng. Uống quá nhiều rượu bia trong thời gian dài không chỉ gây nguy hại cho dạ dày mà còn làm tổn hại tới gan. Riêng phần độc hại từ thuốc lá thì không ai có thể phủ nhận. Nicotine trong thuốc lá kích thích tạo acid hydrocloric (acid dịch vị) và pepsin làm tăng sự phá hủy thành niêm mạc dạ dày.

Tích cực uống nước hoa quả, nước dừa, trà hoa cúc: Thay vì sử dụng bia rượu, hãy lựa chọn những thức uống có lợi cho dạ dày như nước hoa quả, Một số loại loại nước ép được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là rất tốt cho người bệnh dạ dày như nước ép cải bắp, cà rốt, dưa hấu, dưa chuột, dưa lê… Ngoài ra, nước ép cà rốt bạc hà còn có khả năng giúp trung hòa axit trong dạ dày và giảm thiểu các triệu chứng đau dạ dày rất tốt.

Bên cạnh đó, trong nước dừa có các chất điện giải như kali, … Các chất này giúp cân bằng độ PH trong cơ thể giúp giảm tiết acid khi không cần thiết. Nhiều người đau dạ dày đã trải nhiệm thấy triệu chứng đau dạ dày thuyên giảm đáng kể sau 20 ngày uống mỗi ngày 1 quả dừa

Ngoài ra, Trà hoa cúc cũng có chứa hoạt chất chống viêm tên chamazulene, giúp ngăn ngừa các phản ứng dị ứng với thực phẩm, giảm căng thẳng cho dạ dày.

Giảm căng thẳng, stress: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày và viêm, loét dạ dày. Tỷ lệ mắc các bệnh dạ dày đang ngày càng có xu hướng tăng cao do áp lực cuộc sống trong xã hội hiện nay.

Không tự ý điều trị hoặc mua thuốc theo đơn cũ: Việc tùy tiện sử dụng thuốc, tự ý điều trị khi không có sự chỉ định kê đơn của bác sĩ, đặc biệt là các thuốc giảm đau và kháng sinh sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến dạ dày, sử dụng lâu dài và không đúng cách có thể dẫn đến loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí gây ra tình trạng kháng kháng sinh nếu lạm dụng

Loại bỏ tận gốc vi khuẩn HP:

Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể ít ai biết đến, nhưng nó lại đang chiếm tỷ trọng cao nhất trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về dạ dày, đó là vi khuẩn Helicobacter Pylori (hay còn gọi là vi khuẩn HP). Theo thống kê tại hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật năm 2017 cho biết, có khoảng 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn HP. Ở Hà Nội, cứ 1000 người thì có tới 700 người bị nhiễm HP. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, có đến 90% người bị viêm dạ dày có sự xuất hiện của vi khuẩn HP.

Điều đáng nói là 90% người bị đau dạ dày nhiễm vi khuẩn HP mà không biết. Đây là một loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, sống dưới lớp niêm mạc dạ dày, âm thầm phá hủy dạ dày, gây ra các triệu chứng dạ dày và các biến chứng dạ dày nguy hiểm.
Ước tính, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí tử vong. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là loại vi khuẩn duy nhất sống sót được ở môi trường dạ dày. Tuy nhiên, do thiếu nhận thức nên nhiều người đau dạ dày thường chỉ nhớ đến triệu chứng bệnh mà không biết mình có bị nhiễm HP hay không.

Theo chuyên gia Vũ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai,  chính vì sự chủ quan, lơ là nên ít để ý đến sự tồn tại của vi khuẩn HP trong dạ dày đã khiến bệnh dạ dày không được chữa trị dứt điểm, hay tái phát. Do đó, trước khi vội vàng tin vào những quảng cáo trên trời trị tận gốc bệnh dạ dày, chữa dứt điểm bệnh dạ dày, hãy quan tâm xem sản phẩm trị dạ dày đó có thành phần và cơ chế loại bỏ trực tiếp được vi khuẩn HP hay không. Bởi nếu chỉ ức chế được HP, việc điều trị bệnh dạ dày dứt điểm là không thể xảy ra. Chỉ khi loại bỏ trực tiếp vi khuẩn HP hoặc tiêu diệt tận đích vi khuẩn HP mới có khả năng trị dạ dày hiệu quả”.

 Tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng cao

Chị Lê Hồng Nhung (40 tuổi) ở Hà Nội tâm sự: tôi đã sống chung với bệnh đau dạ dày 5 năm rồi, trong đó 3 năm uống thuốc nam, nhưng tình trạng bệnh không cải thiện. Khi đi nội soi mới biết là có nhiễm khuẩn HP, sau đó đã được các bác sĩ kê kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên đến nay bệnh vẫn hay tái phát.

Chọn sai cách trị dạ dày, bệnh tái phát mãi không khỏi

Theo các chuyên gia tiêu hóa, trước đây, điều trị vi khuẩn HP khá dễ dàng. Với phác đồ 3 thuốc, tỷ lệ diệt trừ thành công trên 95%, trong khi tỷ lệ này chỉ cần đạt 90% là phác đồ điều trị hiệu quả.

Nhưng từ năm 2003 đến năm 2010, tỷ lệ vi khuẩn HP kháng kháng sinh ngày càng cao đã và đang đặt ra thách thức lớn với ngành y tế. Tính chung năm 2010, tỷ lệ diệt trừ vi khuẩn HP thành công với phác đồ chuẩn giảm sụt nghiêm trọng, chỉ còn 62,5%. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn trong việc điều tri bệnh dạ dày. Từ đó khiến cho bệnh ngày một thêm nặng, lâu ngày sẽ gây ra các biến chứng dạ dày nguy hiểm, thậm chí ung thư dạ dày.

VTV1 đưa tin: Vi khuẩn HP kháng thuốc làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP

Trước tình trạng vi khuẩn HP biến đổi và kháng kháng sinh phức tạp, khoa học buộc phải bước vào công cuộc tìm ra giải pháp không phải kháng sinh có thể kiểm soát được vi khuẩn HP. Giáo sư tiến sĩ người Đức Christine Lang – giáo sư về vi sinh và sinh học phân tử đã nghiên cứu và tìm ra PylopassTM – giúp loại bỏ trực tiếp được vi khuẩn HP theo đường tiêu hóa.

Đây là 1 sáng chế vĩ đại của loài người. Lần đầu tiên trên thế giới có 1 giải pháp không phải kháng sinh mà thải trừ được trực tiếp vi khuẩn HP, đập tan mọi nhận định các nguyên liệu không phải kháng sinh chỉ ức chế được HP lúc bấy giờ, đưa y học hiện đại lên một tầm cao mới.

Thế giới bước vào giai đoạn kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày bằng giải pháp lợi khuẩn.
PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào 500 loại vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả diệt HP là rất cao, kể cả chủng HP kháng kháng sinh.

Hiện nay, PylopassTM đã được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới trong kiểm soát vi khuẩn HP. Tại Việt Nam, PylopassTM đã được độc quyền dạng bào chế, ứng dụng trong sản phẩm DeHP.

DeHP với thành phần chính là PylopassTM kết hợp cùng cucuminoid và cam thảo, có tác dụng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày, tái tạo niêm mạc dạ dày, phục hồi các tổn thương. Đo đó, đây được xem là giải pháp toàn diện cho người đau dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài TƯ VẤN MIẼN PHÍ 19006436  để được Dược sĩ tư vấn.

LÝ DO CHỌN DeHP CHO DẠ DÀY CỦA BẠN?

Công thức sản phẩm tói ưu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nguyên liệu đạt chuẩn Châu Âu
Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
Độc quyền dạng bào chế cho hoạt lực cao nhất
Đã được kiểm nghiệm
Đối tượng sử dụng đa dạng

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DEHP SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ HP KHÁC

Phương pháp dân gian

- Chỉ giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Không loại trừ được vi khuẩn HP
- Thời gian sử dụng lâu, không tiện dụng
- Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng do dễ bị nấm mốc, có thể nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Sử dụng kháng sinh

- Có thể loại trừ vi khuẩn HP
- Nhiều trường hợp bị tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột,…
- Phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc, thời gian uống mỗi thuốc khác nhau và thời gian sử dụng kéo dài
- Có nguy cơ bị vi khuẩn HP kháng kháng sinh

DeHP

- Tác dụng đích đến vi khuẩn HP và loại bỏ trực tiếp HP theo đường tiêu hóa
- Giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Ngăn ngừa biến chứng bệnh dạ dày
- Nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu
- Không gây tác dụng phụ
- Loại bỏ được cả chúng HP kháng kháng sinh

TRUYỀN HÌNH VÀ BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DeHP

VTV1: Thời sự: DeHP- phương pháp mới đột phá giúp kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
HTV9: Thời sự: DeHP – Giải pháp mới nâng cao hiệu quả và phòng ngừa tái nhiễm HP tại Việt Nam
THÔNG TIN BẠN ĐỌC
DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Để được tư vấn về bệnh dạ dày, gọi tổng đài 19006436
Chat ngay để được dược sỹ tư vấn DƯỢC SĨ TƯ VẤN(Miễn phí)
Tra cứu điểm bán Điểm bán
Đặt hàng trực tuyến sản phẩm DeHP hoặc DeHP Kids ngay tại đây để nhận được ưu đãi Mua ngay
CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SẢN PHẨM
Chứng nhận an toàn EU
Chứng nhận an toàn Mỹ
Phiếu kiểm nghiệm hiệu quả của Việt Nam
Chứng nhận dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO
TPBVSK DeHP và DeHP Kids có nguyên liệu theo chuẩn châu Âu, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch
  • - Giúp nhận biết, gắn kết, đào thải vi khuẩn HP
  • - Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày
  • - Hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • - Có thể sử dụng sản phẩm cùng phác đồ kháng sinh để tăng tác dụng loại bỏ vi khuẩn HP
  • - Không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột



Bình luận