HP dương tính – nỗi ám ảnh của người bị đau dạ dày

Theo thống kê tại hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật năm 2017, có khoảng 70% dân số Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP hay còn gọi là HP dương tính. Ở Hà Nội, cứ 1000 người thì có tới 700 người bị nhiễm HP, còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, có đến 90% người bị viêm dạ dày có sự xuất hiện của vi khuẩn HP. Đây là một con số đáng báo động gây ra nỗi ám ảnh cho người bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, hiện nay thế giới đã có phương pháp mới loại bỏ trực tiếp được vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể người.

Vi khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP (tên khoa học là Helicobacter pylori hoặc H.Pylori), dân gian hay gọi là HP bao tử là vi khuẩn duy nhất tồn tại được ở lớp niêm mạc và dưới lớp niêm mạc dạ dày- tá tràng. Đây là thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày – tá tràng và nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư dạ dày.

dehp vi khuan hp

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày

Điều đáng nói là vi khuẩn HP rất dễ lây lan trong cộng đồng và âm thầm phá hủy dạ dày. Do đó, rất nhiều người bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày mà không biết. Hơn thế nữa, vi khuẩn HP rất dễ lây nhiễm qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn chung bát nước chấm, uống chung cốc hoặc hôn nhau,… Khả năng lây nhiễm cao này khiến nguy cơ cả gia đình cùng nhiễm vi khuẩn HP vô cùng cao. Ước tính trong các gia đình có bố hoặc mẹ nhiễm vi khuẩn HP, có đến 92,6% con cái họ cũng bị lây nhiễm vi khuẩn này.

Vì HP lây qua đường nước bọt, đường phân nên tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng cũng tăng lên một cách chóng mặt. Thực tế cho thấy, hiện nay có đến 70% người dân Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP. Con số này dự kiến sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tiếp theo

Tại sao HP hay tái phát và khó điều trị triệt để?

Kháng sinh là lựa chọn đầu tay trong điều trị nhiễm HP, nhưng trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn, khoa học hiện đại đang gặp phải vấn đề lớn khi tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh ngày càng tăng cao.

Theo các chuyên gia tiêu hóa, trước đây, điều trị vi khuẩn HP khá dễ dàng. Chỉ với phác đồ 3 thuốc kháng sinh, tỷ lệ diệt trừ thành công trên 95%. Tuy nhiên, HP có khả năng biến đổi để kháng lại kháng sinh. Do đó, chỉ trong vòng 7 năm từ năm 2003 đến năm 2010, tỷ lệ diệt trừ vi khuẩn HP thành công với phác đồ chuẩn đã giảm mạnh, chỉ còn 62,5% và tiếp tục giảm nhanh hơn trong những năm tiếp theo

dieu tri vi khuan hp

Hiện nay tỷ lệ vi khuẩn HP kháng kháng sinh đã lên đến mức báo động

Nguyên nhân gây ra tình trạng điều trị HP bằng kháng sinh không hiệu quả gồm:

Không tuân thủ điều trị: liệu trình phải sử dụng nhiều loại thuốc trong nhiều ngày liên tiếp dẫn đến khó khăn trong việc nhớ lịch uống, gây mệt mỏi cho người bệnh, dễ dẫn đến chán nản và khó tuân thủ điều trị.. Mặt khác, do chủ quan, nhiều người bệnh khi thấy giảm các triệu chứng sẽ ngay lập tức dừng thuốc mà không biết rằng HP vẫn còn phát triển, dẫn đến việc bị tái phát dạ dày, dần trở thành viêm dạ dày mạn tính.

Lạm dụng kháng sinh, sử dụng kháng sinh bừa bãi: thực trạng sử dụng, kê đơn kháng sinh bừa bãi khi bị các bệnh khác chứ không hẳn là bệnh dạ dày hiện nay khiến tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng cao. Dẫn đến hậu quả khó để diệt hết HP trong một đợt điều trị.

Điều này làm rấy lên lo ngại rằng trong một tương lai không xa chúng ta sẽ không còn kháng sinh để điều trị và nhiều bệnh nhân sẽ phải đối mặt với việc chung sống cùng vi khuẩn HP, chấp nhận nguy cơ mắc các bệnh lý và biến chứng dạ dày nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, viêm teo và biến dạng đường ruột, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc loại bỏ vi khuẩn HP, đặc biệt trong tình trạng HP kháng kháng sinh ngày càng gia tăng này, Giáo Sư Tiến sỹ người Đức đã tiến hành nghiên cứu và sáng chế thành công PylopassTM – một giải pháp mới không phải kháng sinh giúp loại bỏ trực tiếp được vi khuẩn HP.

PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có ái tính với vi khuẩn HP, có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ trực tiếp HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh nên đem lại hiệu quả diệt HP rất cao.

dehp co che tieu diet hp

Hiện nay, PylopassTM đang được phân phối bởi tập đoàn Novozymes – Đan Mạch và sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới. Ở Việt Nam, PylopassTM    được tập đoàn Novozymes – Đan Mạch lựa chọn Công ty Cổ Phần Dược phẩm Việt Đức  – đơn vị có 13 năm uy tín phân phối dược phẩm với các sản phẩm nổi tiếng như Bioacimin, TD care,… để hợp tác. Tại đây, PylopassTM được tiếp tục nghiên cứu để kết hợp cùng cucuminoid và cam thảo ứng dụng nên sản phẩm DeHP cho người lớn và DeHP Kids cho trẻ em.

TPBVSK DeHP có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột.

nh 4 video 1

Hiện nay, DeHP là sản phẩm duy nhất được độc quyền dạng bào chếtại Việt Nam, để đảm bảo giữ nguyên vẹn được tác dụng của PylopassTM. Bởi đây là nguyên liệu rất đặc biệt, chỉ cần bào chế dạng khác, với lực dập mạnh hơn, có thể sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của PylopassTM, từ đó giảm tác dụng đào thải HP dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn miễn phí.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận