Hướng mới trong điều trị các bệnh dạ dày do vi khuẩn HP

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (gọi tắt là H.Pylori hay HP) là loại vi khuẩn duy nhất có thể tồn tại trong môi trường acid dạ dày khắc nghiệt, từ đó chúng có thể phát triển và gây ra các bệnh dạ dày như đau dạ dày, viêm, loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Tổ chức Y tế Thế giới xác định việc điều trị đào thải HP là một trong các biện pháp chủ yếu ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Tiêu diệt vi khuẩn HP bằng kháng sinh

Hiện nay, sử dụng kháng sinh là phương pháp điều trị vi khuẩn HP được hầu hết bác sĩ lựa chọn. Tuy nhiên, HP có khả năng biến đổi để kháng kháng sinh rất nhanh. Để đối phó với tình trạng này, các nhà khoa học luôn theo dõi và tìm ra các phác đồ điều trị mới hiệu quả để thay thế các phác đồ cũ đã thất bại.

Theo các chuyên gia tiêu hóa, trước đây, điều trị vi khuẩn HP khá dễ dàng. Với phác đồ 3 thuốc, tỷ lệ diệt trừ thành công trên 95%, trong khi tỷ lệ này chỉ cần đạt 90% là phác đồ điều trị hiệu quả. Nhưng từ năm 2003 đến năm 2010, tỷ lệ diệt trừ vi khuẩn HP thành công giảm còn 62,5%.

Điều trị bệnh đau dạ dày HP

Một vài nghiên cứu đã được chỉ ra trong Tạp chí khoa học tiêu hóa Việt Nam 2018 cho thấy, tình trạng HP kháng kháng sinh ở Việt Nam đã lên tới mức báo động, người đau dạ dày cần thận trọng:

  • HP kháng kháng sinh ngay từ lần đầu tiên người đau dạ dày dùng kháng sinh đã tăng tới 70%
  • Không chỉ có vậy, tỷ lệ HP kháng đồng thời 2 kháng sinh trở lên đã vượt ngưỡng 48%.
  • Đặc biệt, HP kháng kháng sinh sau 2 – 3 lần điều trị đã lên tới 94,3% (nghiên cứu của BS. Đặng Ngọc Quý Huệ năm 2016).

Nguyên nhân thất bại của phác đồ kháng sinh trong việc điều trị HP, gồm:

Lạm dụng kháng sinh từ khi điều trị các bệnh trước đó: Việc lạm dụng kháng sinh xảy ra rất phổ biến ở Việt Nam nhằm rút ngắn thời gian chống trọi với bệnh tật. Tuy nhiên với các bệnh không cần sử dụng tới kháng sinh như cúm, viêm đường hô hấp… người dân vẫn vô tư mua kháng sinh về dùng. Dẫn tới nhờn thuốc, và tạo điều kiện cho HP kháng thuốc. Bởi vậy, nhiều người điều trị dạ dày lần đầu tiên đã bị thất bại. Buộc phải sống chung với bệnh dạ dày như 1 bệnh mãn tính.

Không tuân thủ điều trị: Đặc điểm của các thuốc điều trị bệnh dạ dày là cần phải uống đúng giờ, đúng thứ tự, thêm vào đó, một đơn thuốc bao gồm ít nhất là 6 loại cho nên dẫn đến tình trạng bệnh nhân quên hoặc uống sớm/muộn, ko theo chỉ định. Nhiều bệnh nhân khi thấy giảm các triệu chứng sẽ ngay lập tức dừng thuốc mà không biết rằng HP vẫn còn phát triển, dẫn đến nhiễm HP mạn tính. Đồng thời, sử dụng kháng sinh dài ngày gây mệt mỏi cho người bệnh, dễ dẫn đến chán nản và khó tuân thủ điều trị.

Sử dụng kháng sinh bừa bãi: thực trạng tự ý điều trị bệnh, người này uống thuốc theo đơn của người khác, rồi kê đơn kháng sinh bừa bãi hiện nay khiến tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng cao. Dẫn đến hậu quả khó để diệt hết HP trong một đợt điều trị.

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP

PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và đào thải trực tiếp vi khuẩn HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả đào thải HP về âm tính là rất cao.

Điều trị bệnh đau dạ dày HP với bước đột phá mới từ PylopassTM 

Hiện nay, PylopassTM đã được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới trong việc kiểm soát vi khuẩn HP, giúp nâng cao hiệu quả trị bệnh dạ dày, từ đó ngăn ngừa nguy cơ và biến chứng của các bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP.


dehp loai bo hp bao ve da day

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori), từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất Cam thảo và Curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Đường YP6 – KCN Yên Phong – X.Đông Phong – H.Yên Phong – T.Bắc Ninh

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/d6 – KĐT Cầu Giấy – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận