Kháng kháng sinh trong điều trị Helicobacter Pylori – Đâu là giải pháp?

Bạn có biết vì sao “70% người Việt nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) – 1 trong những thủ phạm gây ra bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng”. Nguyên nhân chính là do mọi người thường tự ý đi mua thuốc kháng sinh và lạm dụng thuốc  để điều trị các bệnh lý khác khiến khuẩn H.P có cơ hội “rèn luyện” và trở nên kháng thuốc.

Vi khuẩn H.P là gì?

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày – tá tràng.

khang khang sinh trong dieu tri helicobacter pylori dau la giai phapVi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày

Những bệnh lý dạ dày

Nhiễm vi khuẩn H.P sẽ gây ra những bệnh lý ở dạ dày như:

Loét dạ dày tá tràng: Vi khuẩn H.P làm tổn thương lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, tá tràng do đó tạo điều kiện cho acid tấn công niêm mạc dạ dày từ đó hình thành vết loét và có khoảng 10% người bệnh có H.P dương tính bị loét dạ dày.

Thủng dạ dày: Vi khuẩn H.P tồn tại trong ổ loét lâu ngày có thể ăn thủng lớp niêm mạc, thành mạc dạ dày và xuyên qua lớp cơ gây thủng dạ dày.

Viêm dạ dày – tá tràng: Vi khuẩn H.P kích thích lớp niêm mạc tế bào gây xung huyết, viêm niêm mạc gây ra tình trạng viêm ở dạ dày – tá tràng.

Điều trị vi khuẩn H.P như thế nào?

Hiện nay để điều trị vi khuẩn H.P các bác sĩ chuyên khoa sử dụng phác đồ điều trị mà trong đó có ít nhất 2 loại kháng sinh cùng với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, có thể kèm theo Bismuth. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ H.P kháng thuốc đang gia tăng nhanh chóng, chính vì thế các nhà khoa học luôn phải tìm ra các loại kháng sinh mới đặc hiệu hơn để tiêu diệt vi khuẩn H.P.

dehp thuoc dieu tri hp da day e1557720436816

Phương pháp điều trị vi khuẩn H.P trong tình trạng lạm dụng kháng sinh toàn cầu

Tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả điều trị và phòng tái nhiễm Helicobacter pylori” diễn ra ngày 12/4 do Tập đoàn Novozymes Đan Mạch phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức tổ chức, cập nhật mới nhất trong phương pháp điều trị vi khuẩn Helicobacter Pylori trên thế giới cũng như tình hình đề kháng kháng sinh với H.P tại Việt Nam đã chỉ ra một thực tế đáng lưu tâm khi tỷ lệ kháng kháng sinh trong điều trị vi khuẩn H.P tại Việt Nam ngày càng cao. Các chuyên gia đã chỉ rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do không tuân thủ đúng phác đồ trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn H.P cũng như việc lạm dụng, tự ý sử dụng, thay đổi liệu trình dùng kháng sinh… khi mắc các bệnh khác (viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu hóa…).

Để đối phó với khả năng không ngừng biến đổi đề kháng kháng sinh của H.P, các nhà khoa học trên thế giới luôn theo dõi và tìm ra các phác đồ điều trị mới hiệu quả để thay thế cho các phác đồ cũ đã thất bại.

khang khang sinh trong dieu tri helicobacter pylori dau la giai phap4
Giáo sư Tiến sĩ người Đức Christine Lang đã nghiên cứu thành công phương pháp nâng cao hiệu quả điều trị H.P – PylopassTM là tên thương mại của chủng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri DSM17648 đã được phun sấy khô. Khi sử dụng qua đường uống, cấu trúc đặc hiệu giúp PylopassTM nhận biết cấu trúc bề mặt vi khuẩn H.P, từ đó gắn kết và thải trừ vi khuẩn H.P qua đường tiêu hóa một cách tự nhiên.

Tại buổi hội thảo, Giáo sư Tiến sĩ Christine Lang đã có những chia sẻ về quá trình nghiên cứu PylopassTM, cũng như cơ chế thải trừ vi khuẩn HP của PylopassTM.

Hiện nay, PylopassTM đang được sử dụng ở hơn 50 nước trên thế giới, và đang ngày càng phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị loại bỏ HP.

Với sự cập nhật liên tục xu hướng mới trên thế giới, năm 2019, PylopassTM đã có mặt tại Việt Nam và được Công ty CPDP Gia Nguyễn đã tiến hành nhập khẩu và đưa ra thị trường sản phẩm DeHP và DeHP kids.

Đây được coi là xu hướng mới để khắc phục tình trạng H.P kháng kháng sinh ngày càng cao ở Việt Nam và là một bước đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Ngoài ra, sử dụng PylopassTM cũng chính là phương pháp phòng ngừa lây nhiễm HP tối ưu trong gia đình.

Buổi hội thảo: “Nâng cao hiệu quả điều trị và phòng tái nhiễm Helicobacter pylori” lần này được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng đối với các các y bác sĩ và rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày trong công cuộc điều trị hiệu quả và đề phòng tái nhiễm H.P hiện nay.

Thông tin cho bạn đọc: 

DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

dehp loai bo hp bao ve da day

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. 

TPBVSK DeHP và DeHP Kids được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Tổng đài tư vấn bệnh dạ dày miễn phí: 1900 6436

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận