Kháng kháng sinh trong điều trị Helicobacter Pylori – Đâu là giải pháp?

Bạn có biết vì sao “70% người Việt nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) – 1 trong những thủ phạm gây ra bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng”. Nguyên nhân chính là do mọi người thường tự ý đi mua thuốc kháng sinh và lạm dụng thuốc  để điều trị các bệnh lý khác khiến khuẩn H.P có cơ hội “rèn luyện” và trở nên kháng thuốc.

Vi khuẩn H.P là gì?

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày – tá tràng.

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) là một loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày

Những bệnh lý dạ dày

Nhiễm vi khuẩn H.P sẽ gây ra những bệnh lý ở dạ dày như:

Loét dạ dày tá tràng: Vi khuẩn H.P làm tổn thương lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, tá tràng do đó tạo điều kiện cho acid tấn công niêm mạc dạ dày từ đó hình thành vết loét và có khoảng 10% người bệnh có H.P dương tính bị loét dạ dày.

Thủng dạ dày: Vi khuẩn H.P tồn tại trong ổ loét lâu ngày có thể ăn thủng lớp niêm mạc, thành mạc dạ dày và xuyên qua lớp cơ gây thủng dạ dày.

Viêm dạ dày – tá tràng: Vi khuẩn H.P kích thích lớp niêm mạc tế bào gây xung huyết, viêm niêm mạc gây ra tình trạng viêm ở dạ dày – tá tràng.

Điều trị vi khuẩn H.P như thế nào?

Hiện nay để điều trị vi khuẩn H.P các bác sĩ chuyên khoa sử dụng phác đồ điều trị mà trong đó có ít nhất 2 loại kháng sinh cùng với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, có thể kèm theo Bismuth. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ H.P kháng thuốc đang gia tăng nhanh chóng, chính vì thế các nhà khoa học luôn phải tìm ra các loại kháng sinh mới đặc hiệu hơn để tiêu diệt vi khuẩn H.P.

Phương pháp điều trị vi khuẩn H.P trong tình trạng lạm dụng kháng sinh toàn cầu

Tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả điều trị và phòng tái nhiễm Helicobacter pylori” diễn ra ngày 12/4 do Tập đoàn Novozymes Đan Mạch phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức tổ chức, cập nhật mới nhất trong phương pháp điều trị vi khuẩn Helicobacter Pylori trên thế giới cũng như tình hình đề kháng kháng sinh với H.P tại Việt Nam đã chỉ ra một thực tế đáng lưu tâm khi tỷ lệ kháng kháng sinh trong điều trị vi khuẩn H.P tại Việt Nam ngày càng cao. Các chuyên gia đã chỉ rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do không tuân thủ đúng phác đồ trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn H.P cũng như việc lạm dụng, tự ý sử dụng, thay đổi liệu trình dùng kháng sinh… khi mắc các bệnh khác (viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu hóa…).

Để đối phó với khả năng không ngừng biến đổi đề kháng kháng sinh của H.P, các nhà khoa học trên thế giới luôn theo dõi và tìm ra các phác đồ điều trị mới hiệu quả để thay thế cho các phác đồ cũ đã thất bại.


Giáo sư Tiến sĩ người Đức Christine Lang đã nghiên cứu thành công phương pháp nâng cao hiệu quả điều trị H.P – PylopassTM là tên thương mại của chủng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri DSM17648 đã được phun sấy khô. Khi sử dụng qua đường uống, cấu trúc đặc hiệu giúp PylopassTM nhận biết cấu trúc bề mặt vi khuẩn H.P, từ đó gắn kết và thải trừ vi khuẩn H.P qua đường tiêu hóa một cách tự nhiên.

Tại buổi hội thảo, Giáo sư Tiến sĩ Christine Lang đã có những chia sẻ về quá trình nghiên cứu PylopassTM, cũng như cơ chế tiêu diệt HP của PylopassTM.

Hiện nay, PylopassTM đang được sử dụng ở hơn 50 nước trên thế giới, và đang ngày càng phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị loại bỏ H.P. Với sự cập nhật liên tục xu hướng mới trên thế giới, năm 2019, PylopassTM đã có mặt tại Việt Nam và được Công ty CPDP Việt Đức nghiên cứu phát triển đưa ra thị trường sản phẩm DeHP và DeHP kids. Đây được coi là xu hướng mới để khắc phục tình trạng H.P kháng kháng sinh ngày càng cao ở Việt Nam và là một bước đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị H.P. Ngoài ra, sử dụng PylopassTM cũng chính là phương pháp phòng ngừa lây nhiễm H.P tối ưu trong gia đình.

Buổi hội thảo: “Nâng cao hiệu quả điều trị và phòng tái nhiễm Helicobacter pylori” lần này được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng đối với các các y bác sĩ và rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày trong công cuộc điều trị hiệu quả và đề phòng tái nhiễm H.P hiện nay.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài TƯ VẤN MIẼN PHÍ 19006436  để được Dược sĩ tư vấn.

LÝ DO CHỌN DeHP CHO DẠ DÀY CỦA BẠN?
Công thức sản phẩm tói ưu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nguyên liệu đạt chuẩn Châu Âu
Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
Độc quyền dạng bào chế cho hoạt lực cao nhất
Đã được kiểm nghiệm
Đối tượng sử dụng đa dạng
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DEHP SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ HP KHÁC
Phương pháp dân gian

- Chỉ giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Không loại trừ được vi khuẩn HP
- Thời gian sử dụng lâu, không tiện dụng
- Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng do dễ bị nấm mốc, có thể nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Sử dụng kháng sinh

- Có thể loại trừ vi khuẩn HP
- Nhiều trường hợp bị tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột,…
- Phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc, thời gian uống mỗi thuốc khác nhau và thời gian sử dụng kéo dài
- Có nguy cơ bị vi khuẩn HP kháng kháng sinh

DeHP

- Tác dụng đích đến vi khuẩn HP và đào thải trực tiếp HP theo đường tiêu hóa
- Giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Ngăn ngừa biến chứng bệnh dạ dày
- Nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu
- Không gây tác dụng phụ
- Đào thải được cả chúng HP kháng kháng sinh

TRUYỀN HÌNH VÀ BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DeHP
VTV1: Thời sự: DeHP- phương pháp mới đột phá giúp kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
HTV9: Thời sự: DeHP – Giải pháp mới nâng cao hiệu quả và phòng ngừa tái nhiễm HP tại Việt Nam
THÔNG TIN BẠN ĐỌC
DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Để được tư vấn về bệnh dạ dày, gọi tổng đài 19006436
Chat ngay để được dược sỹ tư vấn DƯỢC SĨ TƯ VẤN(Miễn phí)
Tra cứu điểm bán Điểm bán
Đặt hàng trực tuyến sản phẩm DeHP hoặc DeHP Kids ngay tại đây để nhận được ưu đãi Mua ngay
CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SẢN PHẨM
Chứng nhận an toàn EU
Chứng nhận an toàn Mỹ
Phiếu kiểm nghiệm hiệu quả của Việt Nam
Chứng nhận dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO
TPBVSK DeHP và DeHP Kids có nguyên liệu theo chuẩn châu Âu, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch
  • - Giúp nhận biết, gắn kết, đào thải vi khuẩn HP
  • - Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày
  • - Hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • - Có thể sử dụng sản phẩm cùng phác đồ kháng sinh để tăng tác dụng đào thải vi khuẩn HP
  • - Không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruộtBình luận