Làm thế nào để phát hiện và điều trị triệt để vi khuẩn HP?

Tại Hội nghị Khoa học quốc tế Chuyên ngành Tiêu hóa gan mật tại Hà Nội, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Nagoya (Nhật Bản) cho biết, Việt Nam đứng thứ 18 trong số 20 nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Đáng lo ngại, vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày lại là một mầm bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và điều trị nhiễm vi khuẩn HP là vô cùng quan trọng.

Các xét nghiệm chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP

dehp nhung nguy hiem bat ngo ve nhiem vi khuan hp o tre em3

Các xét nghiệm được sử dụng để xác định có nhiễm vi khuẩn HP hay không, bao gồm:

Xét nghiệm máu: Phân tích mẫu máu có thể tiết lộ bằng chứng về vi khuẩn HP. Tuy nhiên, xét nghiệm hơi thở và xét nghiệm phân thường hiệu quả hơn trong việc phát hiện nhiễm trùng H. pylori dạng hoạt động.

Kiểm tra hơi thở: Trong quá trình kiểm tra hơi thở, bạn nuốt một viên thuốc, chất lỏng hoặc bánh pudding có chứa các phân tử carbon. Khi vào cơ thể, phân tử carbon sẽ được giải phóng khi dung dịch bị phá vỡ trong dạ dày. Sau đó, HP trong cơ thể sẽ phản ứng và tiết lại carbon qua hơi thở dưới dạng phân tử CO2. Khi này, bạn thở vào một cái túi, bác sỹ sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt để phát hiện các phân tử carbon và xác định được bạn có nhiễm HP hay không.

Các thuốc ức chế tiết acid dạ dày như thuốc ức chế bơm proton (PPI), bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol) và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm này. Vì vậy, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng các loại thuốc đó trong một hoặc hai tuần trước khi làm xét nghiệm.

Kiểm tra phân: Đây là xét nghiệm kháng nguyên phân tìm kiếm các protein ngoại lai (kháng nguyên) liên quan đến nhiễm H. pylori trong phân.

Tương tự như với xét nghiệm hơi thở, các thuốc ức chế bơm proton (PPI) và bismuth subsalicylate có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm nên bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng hai tuần trước khi xét nghiệm.

Nội soi: là một xét nghiệm phổ biến, thông dụng để xác định bạn có nhiễm HP hay không. Khi nội soi, bác sỹ sẽ luồn một ống dài từ cổ họng xuống thực quản và vào dạ dày, tá tràng. Dụng cụ này cho phép bác sỹ tìm ra bất kỳ sự bất thường nào trong đường tiêu hóa và lấy được các mẫu mô (sinh thiết).

Những mẫu mô này được phân tích xem có nhiễm HP hay không. Nội soi thường không được khuyến nghị chỉ định khi chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, vì đây là xét nghiệm xâm lấn hơn so với xét nghiệm hơi thở hoặc phân. Tuy nhiên, nếu được sử dụng để kết hợp với chẩn đoán viêm loét dạ dày do HP thì lại là một xét nghiệm hiệu quả.

Biện pháp điều trị nhiễm vi khuẩn HP bạn cần phải biết

Nhiễm vi khuẩn HP thường được điều trị bằng phác đồ với ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ kê toa hoặc đề nghị một loại thuốc ức chế acid để giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các nhóm thuốc ức chế tiết acid dạ dày gồm:

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) như omeprazole (Prilosec…), esomeprazole (Nexium…), lansoprazole (Prevacid…) và pantoprazole (Protonix…).

Thuốc chẹn histamine (H-2) như cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac).

Sau đợt điều trị ít nhất 4 tuần, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân làm xét nghiệm tìm H. pylori . Nếu xét nghiệm cho thấy việc điều trị không thành công, phác đồ sau đó sẽ có thể phải tăng số lượng thuốc kháng sinh dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

Tuy nhiên, do sự thiếu tuân thủ trong điều trị và thói quen sinh hoạt kém vệ sinh, thất bại khi điều trị HP là tình trạng phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, xu hướng gần đây các chuyên gia khuyên người bệnh nên tìm đến các thành phần không phải kháng sinh.

Khoa học hiện đại phát hiện và chứng minh hiệu quả điều trị vi khuẩn HP của PylopassTM . PylopassTM là một chủng lợi khuẩn có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm bổ sung chứa kết hợp PylopassTM và chiết xuất cam thảo, curcuminoid giúp hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ làm giảm nguy cơ và biến chứng bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, từ đó sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi mầm bệnh nguy hiểm này.


TPBVSK DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

14

 

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. 

TPBVSK DeHP, DeHP Kids có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tra cứu nơi bán sản phẩm gần bạn nhất: Bấm vào đây

Tổng đài tư vấn miễn phí về bệnh dạ dày: 1900.6436

Website DeHP: https://dehp.vn

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận