Làm thế nào để phát hiện và điều trị triệt để vi khuẩn HP?

Tại Hội nghị Khoa học quốc tế Chuyên ngành Tiêu hóa gan mật tại Hà Nội, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Nagoya (Nhật Bản) cho biết, Việt Nam đứng thứ 18 trong số 20 nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Đáng lo ngại, vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày lại là một mầm bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và điều trị nhiễm vi khuẩn HP là vô cùng quan trọng.

Các xét nghiệm chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP

Các xét nghiệm được sử dụng để xác định có nhiễm vi khuẩn HP hay không, bao gồm:

Xét nghiệm máu: Phân tích mẫu máu có thể tiết lộ bằng chứng về vi khuẩn HP. Tuy nhiên, xét nghiệm hơi thở và xét nghiệm phân thường hiệu quả hơn trong việc phát hiện nhiễm trùng H. pylori dạng hoạt động.

Kiểm tra hơi thở: Trong quá trình kiểm tra hơi thở, bạn nuốt một viên thuốc, chất lỏng hoặc bánh pudding có chứa các phân tử carbon. Khi vào cơ thể, phân tử carbon sẽ được giải phóng khi dung dịch bị phá vỡ trong dạ dày. Sau đó, HP trong cơ thể sẽ phản ứng và tiết lại carbon qua hơi thở dưới dạng phân tử CO2. Khi này, bạn thở vào một cái túi, bác sỹ sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt để phát hiện các phân tử carbon và xác định được bạn có nhiễm HP hay không.

Các thuốc ức chế tiết acid dạ dày như thuốc ức chế bơm proton (PPI), bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol) và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm này. Vì vậy, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng các loại thuốc đó trong một hoặc hai tuần trước khi làm xét nghiệm.

Kiểm tra phân: Đây là xét nghiệm kháng nguyên phân tìm kiếm các protein ngoại lai (kháng nguyên) liên quan đến nhiễm H. pylori trong phân.

Tương tự như với xét nghiệm hơi thở, các thuốc ức chế bơm proton (PPI) và bismuth subsalicylate có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm nên bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng hai tuần trước khi xét nghiệm.

Nội soi: là một xét nghiệm phổ biến, thông dụng để xác định bạn có nhiễm HP hay không. Khi nội soi, bác sỹ sẽ luồn một ống dài từ cổ họng xuống thực quản và vào dạ dày, tá tràng. Dụng cụ này cho phép bác sỹ tìm ra bất kỳ sự bất thường nào trong đường tiêu hóa và lấy được các mẫu mô (sinh thiết).

Những mẫu mô này được phân tích xem có nhiễm HP hay không. Nội soi thường không được khuyến nghị chỉ định khi chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, vì đây là xét nghiệm xâm lấn hơn so với xét nghiệm hơi thở hoặc phân. Tuy nhiên, nếu được sử dụng để kết hợp với chẩn đoán viêm loét dạ dày do HP thì lại là một xét nghiệm hiệu quả.

Biện pháp điều trị nhiễm vi khuẩn HP bạn cần phải biết

Nhiễm vi khuẩn HP thường được điều trị bằng phác đồ với ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ kê toa hoặc đề nghị một loại thuốc ức chế acid để giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các nhóm thuốc ức chế tiết acid dạ dày gồm:

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) như omeprazole (Prilosec…), esomeprazole (Nexium…), lansoprazole (Prevacid…) và pantoprazole (Protonix…).

Thuốc chẹn histamine (H-2) như cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac).

Sau đợt điều trị ít nhất 4 tuần, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân làm xét nghiệm tìm H. pylori . Nếu xét nghiệm cho thấy việc điều trị không thành công, phác đồ sau đó sẽ có thể phải tăng số lượng thuốc kháng sinh dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

Tuy nhiên, do sự thiếu tuân thủ trong điều trị và thói quen sinh hoạt kém vệ sinh, thất bại khi điều trị HP là tình trạng phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, xu hướng gần đây các chuyên gia khuyên người bệnh nên tìm đến các thành phần ngoài kháng sinh.

Khoa học hiện đại phát hiện và chứng minh hiệu quả điều trị vi khuẩn HP của PylopassTM . PylopassTM là một chủng lợi khuẩn có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm bổ sung chứa kết hợp Pylopass và chiết xuất cam thảo, curcuminoid giúp kiểm soát tốt tình trạng nhiễm khuẩn HP, bảo vệ bạn và gia đình khỏi mầm bệnh nguy hiểm này.


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

 

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài TƯ VẤN MIẼN PHÍ 19006436  để được Dược sĩ tư vấn.

LÝ DO CHỌN DeHP CHO DẠ DÀY CỦA BẠN?
Công thức sản phẩm tói ưu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nguyên liệu đạt chuẩn Châu Âu
Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
Độc quyền dạng bào chế cho hoạt lực cao nhất
Đã được kiểm nghiệm
Đối tượng sử dụng đa dạng
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DEHP SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ HP KHÁC
Phương pháp dân gian

- Chỉ giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Không loại trừ được vi khuẩn HP
- Thời gian sử dụng lâu, không tiện dụng
- Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng do dễ bị nấm mốc, có thể nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Sử dụng kháng sinh

- Có thể loại trừ vi khuẩn HP
- Nhiều trường hợp bị tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột,…
- Phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc, thời gian uống mỗi thuốc khác nhau và thời gian sử dụng kéo dài
- Có nguy cơ bị vi khuẩn HP kháng kháng sinh

DeHP

- Tác dụng đích đến vi khuẩn HP và đào thải trực tiếp HP theo đường tiêu hóa
- Giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Ngăn ngừa biến chứng bệnh dạ dày
- Nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu
- Không gây tác dụng phụ
- Đào thải được cả chúng HP kháng kháng sinh

TRUYỀN HÌNH VÀ BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DeHP
VTV1: Thời sự: DeHP- phương pháp mới đột phá giúp kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
HTV9: Thời sự: DeHP – Giải pháp mới nâng cao hiệu quả và phòng ngừa tái nhiễm HP tại Việt Nam
THÔNG TIN BẠN ĐỌC
DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Để được tư vấn về bệnh dạ dày, gọi tổng đài 19006436
Chat ngay để được dược sỹ tư vấn DƯỢC SĨ TƯ VẤN(Miễn phí)
Tra cứu điểm bán Điểm bán
Đặt hàng trực tuyến sản phẩm DeHP hoặc DeHP Kids ngay tại đây để nhận được ưu đãi Mua ngay
CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SẢN PHẨM
Chứng nhận an toàn EU
Chứng nhận an toàn Mỹ
Phiếu kiểm nghiệm hiệu quả của Việt Nam
Chứng nhận dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO
TPBVSK DeHP và DeHP Kids có nguyên liệu theo chuẩn châu Âu, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch
  • - Giúp nhận biết, gắn kết, đào thải vi khuẩn HP
  • - Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày
  • - Hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • - Có thể sử dụng sản phẩm cùng phác đồ kháng sinh để tăng tác dụng đào thải vi khuẩn HP
  • - Không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruộtBình luận