Người đau dạ dày bị hôi miệng: cẩn thận đã nhiễm vi khuẩn HP – gây ung thư dạ dày

Nhiều người đau dạ dày bị hôi miệng kéo dài nhưng chỉ nghĩ mình đã bị mắc bệnh răng miệng mà không biết rằng đây cũng chính là một dấu hiệu điển hình cảnh báo họ đã nhiễm vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày và các biến chứng dạ dày nguy hiểm.

Người đau dạ dày bị hôi miệng: cẩn thận đã nhiễm vi khuẩn HP

HP là một loại xoắn khuẩn có thể tồn tại được trong môi trường acid khắc nghiệt của dạ dày và gây ra một loạt các bệnh lý dạ dày như viêm loét da dày, viêm teo niêm mạc dạ dày, trào ngược dạ dày cùng các biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

Một trong những dấu hiệu điển hình cảnh báo người đau dạ dày bị nhiễm vi khuẩn HP chính là hôi miệng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết điều này, nên thường chủ quan bỏ qua và nghĩ đó là những dấu hiệu của bệnh lý răng miệng bình thường.

nguoi dau da day bi hoi mieng

Nghe có vẻ khó tin nhưng các chuyên gia cũng khẳng định, với những người bị đau dạ dày, vi khuẩn HP chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Theo một bài báo khoa học được công bố trong Tạp chí Y học Vi sinh của Anh, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, HP không chỉ tồn tại trong dạ dày mà còn trú ngụ trong khoang miệng, cụ thể ở các mảng bám cao răng, nước bọt hay chân răng, từ đó gây ra hôi miệng.

nguoi dau da day bi hoi mieng 1
Hôi miệng là một trong những dấu hiệu cảnh báo nhiễm HP dạ dày

Lý giải cho tình trạng này, các chuyên gia khẳng định, trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của mình, vi khuẩn HP có thể sinh ra các khí có gốc lưu huỳnh như Sunfua, dimethyl Sulfit, Methyl Mercaptan,… từ đó gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, khi trú ngụ trong dạ dày, vi khuẩn HP cũng gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày,.. dẫn đến các triệu chứng ợ hơi, ợ chua kèm theo các khí gốc lưu huỳnh đi ngược lên khoang miệng và gây ra tình trạng hôi miệng. Do vậy, hôi miệng chính là một dấu hiệu giúp người đau dạ dày có thể nhận biết được mình đã bị nhiễm vi khuẩn HP.

Ngoài ra, để nhận biết sự hiện diện của vi khuẩn HP trong cơ thể, ngoài biểu hiện hôi miệng, người đau dạ dày còn gặp phải các dấu hiệu sau:

  • Đau bụng vùng thượng vị (trên rốn): Cơn đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, no cũng đau, đói cũng đau, vận động cũng đau, thậm chí nghỉ ngơi cũng đau.
  • Buồn nôn, nôn: có thể xuất hiện ngay sau khi ăn hoặc ngay cả khi bụng rỗng.
  • Ợ hơi, ợ chua
  • Đầy, chướng bụng dẫn tới tình trạng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa
  • Mệt mỏi, da xanh xao
nguoi dau da day bi hoi mieng
Vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày và biến chứng nguy hiểm

Cần làm gì khi biết mình bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày?

Có đến 70% dân số Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP. Tuy nhiên, có khoảng 90% người đau dạ dày bị nhiễm vi khuẩn HP mà không biết.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm loét dạ dày, và cũng là thủ phạm số 1 gây ra ung thư dạ dày – căn bệnh cướp đi hàng trăm nghìn tính mạng mỗi năm. Chính vì vậy, người đau dạ dày nhất định phải được điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP.

nguoi dau da day bi hoi mieng 2
Loại trừ HP chính là cách phòng ngừa biến chứng dạ dày hiệu quả

Phương pháp được áp dụng chủ yếu để loại trừ tiêu diệt vi khuẩn HP hiện nay là sử dụng các phác đồ kháng sinh. Tuy nhiên, tại Việt Nam, do thực trạng lạm dụng kháng sinh tràn lan đã khiến HP ngày càng trở nên “mạnh mẽ” hơn và gây ra tình trạng HP kháng thuốc. Một loạt các nghiên cứu về tình trạng HP kháng thuốc đã được thực hiện và đem lại kết quả hết sức kinh ngạc. Cụ thể, trong 1 nghiên cứu được thực hiện năm 2013 ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, các kháng sinh thường được sử dụng để tiêu diệt HP như Amoxicillin, Metronidazol, Clarithromycin,  Levofloxacin đều bị kháng đến mức báo động. Trong đó, cao nhất là Metronidazol và Clarithromycin.

nguoi dau da day bi hoi mieng 3
Biểu đồ thể hiện tỷ lệ HP kháng các loại kháng sinh ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh năm 2013

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội): “Đối với người đau dạ dày, Nếu vi khuẩn HP kháng kháng sinh sẽ dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh và làm tăng nguy cơ biến chuyển thành biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày. Nguy hiểm hơn, với các trường hợp đã kháng kháng sinh, nếu sau này mắc các bệnh nhiễm trùng khác thì rất khó điều trị, nguy hiểm hơn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Để khắc phục thực trạng này, cần có một biện pháp mới, không phải kháng sinh giúp loại trừ vi khuẩn HP mà không lo kháng kháng sinh.

PylopassTM – Chìa khóa vàng giúp thải trừ vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày, kể cả HP kháng kháng sinh

Nắm bắt được tình hình này, các nhà nghiên cứu đến từ Đức, đứng đầu là GS.TS Christine Lang – Giáo sư về Vi sinh và Sinh học Phân tử tại Đại học Kỹ thuật Berlin, Cố vấn Cấp cao của Chính phủ Đức, CEO của Tập Đoàn Novozymes Đan Mạch đã dày công nghiên cứu và phân lập thành công một chủng vi khuẩn thuộc họ Lactobacillus, lấy tên là PylopassTM.

Đây là chủng vi khuẩn duy nhất trong số hơn 700 chủng vi khuẩn được nghiên cứu, có ái lực đặc hiệu với vi khuẩn HP. Chính vì vậy, chúng có khả năng nhận biết, bắt cặp, kết dính và gắn kết vi khuẩn HP tạo thành các khối đông tụ, sau đó các khối này sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể một cách tự nhiên mà không gây ra tình trạng rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột.

nguoi dau da day bi hoi mieng 4
PylopassTM có khả năng nhận biết, gắn kết và đào thải HP ra khỏi cơ thể một các tự nhiên

Để chứng minh hiệu quả đào thải vi khuẩn HP của PylopassTM, rất nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Ba Lan, Nga,… Các nghiên cứu này đều nhận được các kết quả đáng kinh ngạc, đó là 100% những người tham gia nghiên cứu đều giảm lượng vi khuẩn HP từ sau 2 tháng sử dụng PylopassTM.

Ngoài ra, khi kết hợp PylopassTM với các phác đồ kháng sinh, hiệu quả đào thải vi khuẩn HP thành công có thể lên đến 80%, vượt ngoài mong đợi.

Đặc biệt, PylopassTM không gây ra tình trạng kháng kháng sinh và có thể đào thải được cả các chủng HP kháng kháng sinh.

DeHP – Độc quyền dạng bào chế PylopassTM, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Bà Christine Lang – Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra PylopasTM khắng định: PylopasTM là nguồn nguyên liệu có cấu trúc đặc biệt, sau khi được nghiên cứu qua nhiều dạng bào chế khác nhau, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, nếu PylopassTM được bào chế với lực dập mạnh sẽ khiến nguyên liệu bị mất cấu trúc vốn có, làm giảm hiệu quả, việc bào chế dưới dạng viên nang sẽ giúp PylopassTM sẽ phát huy được tối đa hoạt lực của mình. Do đó, dạng viên nang và dạng cốm là 2 dạng bào chế phù hợp nhất để loại nguyên liệu này phát huy được hoạt lực tối đa.

Ngoài PylopassTM, DeHP được kết hợp thêm tinh chất Cam thảo và Curcuminoid mang lại tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó chịu của dạ dày như đau bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn. Đồng thời, giúp phòng ngừa các biến chứng dạ dày nguy hiểm như chảy máu dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày,…

nguoi dau da day bi hoi mieng 5
DeHP, DeHP Kids – Hướng tiếp cận mới trong việc điều trị bệnh dạ dày do HP

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, sử dụng PylopassTM đem lại hiệu quả loại trừ HP lên đến 6 tháng. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, nên bổ sung DeHP, DeHP Kids mỗi năm 2 lần, mỗi lần từ 2 – 3 tháng để phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn HP, từ đó giúp hạn chế được các bệnh lý dạ dày tái phát cùng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận