Phát hiện: Nước ép rau cải xanh cực tốt cho người viêm loét dạ dày

Theo các chuyên gia tiêu hóa, có nhiều loại thực phẩm mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày rất tốt. Một phát hiện gần đây đã chỉ ra rằng, nước ép rau cải xanh mang lại công dụng làm lành vết loét tuyệt vời, từ đó hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương dạ dày hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được tại sao nước ép rau cải xanh lại có tác dụng tốt với người viêm loét dạ dày nhé!

Công dụng tuyệt vời của rau cải xanh với bệnh viêm loét dạ dày

Nhiều người thường quan niệm rằng, ăn rau cải xanh sẽ bị lạnh bụng nên không tốt cho dạ dày. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia, rau cải xanh không những không gây ra tình trạng lạnh bụng mà còn là một loại thần dược giúp hỗ trợ làm lành vết loét mà người đau dạ dày nhất định không nên bỏ qua.

Rau cải xanh được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cải canh, cải bẹ xanh,…. Rau cải xanh thuộc họ Cải, vị hơi cay, đắng, tính ấm được trồng phổ biến ở nước ta, đặc biệt ở miền Bắc.

thao duoc tri da day

Rau cải xanh được trồng phổ biến ở nước ta

Rau cải xanh được dùng nhiều trong các bữa ăn của người Việt, tuy nhiên, chưa có nhiều người biết đến các công dụng tuyệt vời của rau cải xanh đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia, rau cải xanh mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cùng nhiều lợi ích với cơ thể như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, trị viêm họng, viêm phế quản, ho hen,…. Trong đó, không thể không kể đến tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày của rau cải xanh.

Theo đó, trong rau cải xanh rất giàu vitamin và dưỡng chất, điển hình như vitamin A, C, E, K, Acid nicotinic, carotene, chất xơ, albumin,… Các thành phần này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ giảm tiết acid dịch vị dạ dày và giảm đau dạ dày hiệu quả, từ đó, giúp hỗ trợ làm lành các vết loét do viêm loét dạ dày gây ra.

thao duoc tri da day 1

Nước ép rau cải rất tốt cho người viêm loét dạ dày

Ngoài ra, thành phần chất xơ trong rau cải xanh cũng góp phần đáng kể trong việc kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn, từ đó ngăn ngừa được tình trạng rối loạn tiêu hóa như  táo bón, khó tiêu, đầy chướng bụng – những triệu chứng điển hình người bệnh dạ dày hay gặp phải.

Chính bởi những tác dụng tuyệt vời của rau cải xanh với dạ dày, người bệnh nên bổ sung thêm vào thực đơn mỗi ngày để giúp cho quá trình điều trị được hiệu quả hơn, góp phần giảm thiểu những triệu chứng khó chịu của dạ dày như đầy chướng bụng, khó tiêu, đau bụng, ợ chua, ợ hơi,… Ngoài ra, bên cạnh việc bổ sung rau cải xanh vào thực đơn ăn uống, người đau dạ dày cần tuân thủ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý như ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin A, C, E như rau xanh, hoa quả (táo, đu đủ chính, chuối chính),…; hạn chế các đồ ăn chiên rán, dầu mỡ cùng các loại đồ muối chua vì có chứa nhiều nitrit gây hại niêm mạc dạ dày; hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá; tránh căng thẳng, áp lực kéo dài…

Bên cạnh đó, theo GS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh Viện Bạch Mai: “Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh dạ dày, nhất định phải tiêu diệt vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm loét dạ dày và biến chứng ung thư dạ dày. Nếu không, bệnh dạ dày sẽ thường xuyên tái phát nhiều lần và không bao giờ khỏi.”. Chính vì vậy, việc loại trừ trừ vi khuẩn HP là điều kiện tiên quyết giúp khắc phục hiệu quả bệnh dạ dày.

Muốn khỏi dạ dày, nhất định phải loại trừ triệt để nguyên nhân

Theo TS Võ Hồng Minh Công, Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân Gia Định: “Vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng.”  Và cũng theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vi khuẩn HP được xếp là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày – căn bệnh có thể cướp đi hàng trăm nghìn mạng sống mỗi năm. Trong khi đó, có đến 90% người đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP mà không biết. Chính vì vậy, việc loại trừ HP là cách tốt nhất giúp khắc phục hiệu quả các bệnh lý dạ dày và phòng ngừa các biến chứng dạ dày nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày,…

chuyen gia chi cach tri da day

Theo BS. Công, Vi khuẩn HP là nguyên nhân số 1 gây ra các bệnh viêm loét dạ dày và biến chứng ung thư

Theo các chuyên gia, để tiêu diệt HP cần phải sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, do thói quen lạm dụng kháng sinh bừa bãi của đại đa số người dân Việt Nam từ trước khi điều trị bệnh dạ dày đã dẫn đến tình trạng HP kháng kháng sinh tăng cao.

Hiện nay, ở Việt Nam, có nhiều kháng sinh đã bị HP kháng đến 40 – 60%, điển hình như Metronidazol, Clarithromycin,… Từ đó khiến hiệu quả tiêu diệt HP ngày càng giảm sút trầm trọng.

Để hạn chế và phòng ngừa tình trạng này xảy ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, người bệnh cần tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng kháng sinh, đó là đúng thuốc, đúng liều dùng, đủ liệu trình và không tùy tiện dừng hoặc thay thế thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

vi khuẩn HP kháng thuốc kháng sinh

Vi khuẩn HP kháng thuốc đang gia tăng lên mức báo động

Nắm được tình trạng HP kháng kháng sinh đang ngày một gia tăng đột biến như hiện nay, các nhà khoa học người Đức, đứng đầu là GS.TS Christine Lang, Giáo sư về Vi sinh và Sinh học Phân tử tại Đại học Kỹ thuật Berlin, Cố vấn Cấp cao của Chính phủ Đức, CEO của Tập Đoàn Novozymes Đan Mạch đã sáng chế thành công PylopassTM – đột phá mới giúp thải trừ trực tiếp vi khuẩn HP mà không gây ra tình trạng kháng kháng sinh.

Theo đó, PylopassTM là chủng vi khuẩn duy nhất có ái lực đặc hiệu với vi khuẩn HP, từ đó giúp nhận biết, bắt dính và đông tụ vi khuẩn HP thành một khối, sau đó đào thải ra khỏi cơ thể theo đường tiêu hóa.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy PylopassTM có tính an toàn cao, không những giúp đào thải HP mà còn không gây ra tình trạng loạn khuẩn đường ruột như các loại kháng sinh thông thường.

pylopass1

PylopassTM là chủng vi khuẩn duy nhất có khả năng nhận biết gắn kết và đào thải vi khuẩn HP ra ngoài một cách tự nhiên

Các nghiên cứu đã được thực hiện tại nhiều quốc gia đã chỉ ra rằng, PylopassTM có thể loại trừ được hơn 500 chủng vi khuẩn HP, trong đó có cả các chủng HP kháng kháng sinh. Chính vì vậy, PylopassTM được coi như một chìa khóa vàng giúp khắc phục hiệu quả các bệnhdạ dày do HP trong thực tế HP kháng kháng sinh đáng báo động như hiện nay.

Hiện nay, PylopassTM được ứng dụng thành công tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, việc sử dụng PylopassTM kết hợp cùng với phác đồ kháng sinh sẽ hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị thải trừ HP lên đến trên 80%, từ đó hỗ trợ làm giảm các nguy cơ và biến chứng của bệnh dạ dày.

Thời sự VTV1 đưa tin, Pylopass đã được 50 quốc gia ứng dụng thành công. GS. TS Christine Lang trực tiếp giới thiệu nghiên cứu về Pylopass trong sản phẩm DeHP cho người đau dạ dày

Tại Việt Nam, PylopassTM đã được sử dụng kết hợp cùng Curcuminoid và tinh chất Cam thảo, tạo ra bộ đôi sản phẩm DeHP và DeHP Kids, nhằm mang lại giải pháp mới giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày như đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn,…, từ đó hỗ trợ làm giảm nguy cơ biến chứng của viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP.

DeHP hop san pham

DeHP, DeHP Kids – Bộ đôi sản phẩm giúp hỗ trợ làm giảm nguy cơ và biến chứng bệnh dạ dày do HP

Bên cạnh đó, người bệnh dạ dày cũng cần nhớ rằng, vi khuẩn HP có khả năng lây nhiễm cao thông qua các thói quen ăn chung, uống chung của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, nên sử dụng sản phẩm 2 đợt mỗi năm, mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để phòng ngừa biến chứng dạ dày.

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tính



Bình luận