Vi khuẩn HP âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn như thế nào?

Năm 2005, giải Nobel Y học được trao cho hai bác sĩ Barry Marshall và Robin Warren vì chứng minh HP là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày-tá tràng. Kết quả nghiên cứu này đã đập tan những quan điểm suốt hàng thập kỉ cho rằng nguyên nhân gây viêm loét dạ dày – tá tràng là do stress hay chế độ ăn uống. Các biểu hiện nhiễm HP thường diễn ra âm thầm cho đến khi tổn thương nghiêm trọng với các biểu hiện ồ ạt của viêm loét dạ dày- tá tràng.

Hơn nữa, viêm loét dạ dày do HP không được điều trị và kiểm soát tốt sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị và ung thư dạ dày.

Kẻ thù thầm lặng của sức khỏe

Trong khi phần lớn các vi khuẩn bị tiêu diệt bởi môi trường aicd của dịch vị dạ dày thì vi khuẩn HP lại có những cơ chế đặc trưng để tồn tại và sinh sôi. Chúng tồn tại chủ yếu ở phần sâu của lớp nhày bao phủ niêm mạc dạ dày, tiết ra enzym urease gây độc cho tế bào niêm mạc. Ngoài ra, chúng còn ngăn cản quá trình tổng hợp chất nhày, khi này acid chạm vào thành dạ dày và gây tổn thương. Những tổn thương này chỉ diễn ra âm thầm cho đến khi diễn biến nghiêm trọng gây ra các biểu hiện của viêm loét dạ dày- tá tràng.

vi khuẩn hp âm thầm phá hoại sức khỏe của bạn thế nào? 1

Thông thường, HP tồn tại tư nhiên trong dạ dày với số lượng ít và có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, vì bất kì nguyên nhân nào khiến số lượng HP trong dạ dày tăng cao, có thể gây ra những hậu quả cực kì nghiêm trọng nếu không được kịp thời kiểm soát, chính là tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày, và cuối cùng là các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày.

Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng, khoảng 50% dân số thế giới nhiễm HP ở mức cần điều trị. Ở Việt Nam, tỷ lệ này là 70%, thậm chí lên đến 90% ở thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nhiễm HP đáng báo động này là do khả năng lây truyền rất cao của HP qua nước bọt do ăn chung, uống chung, dùng chung đồ.  Đây cũng là lý do gây nên tình trạng nhiễm HP cả gia đình.

HP đang ngày ngày âm thầm hủy hoại sức khỏe của con người. Đầu tiên là những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa, có thể dẫn đến viêm ruột, viêm dạ dày mạn tính, có nguy cơ phát triển thành các biến chứng như thủng dạ dày, hẹp môn vị và ung thư dạ dày. Ngoài ra, nhiễm HP kéo dài có thể gây thiếu hụt sắt, hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng. Hơn nữa, sức khỏe của ruột liên quan mật thiết đến não, vì vậy nhiễm HP cũng có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng và khó tập trung.

Vậy, đâu là phương pháp điều trị HP?

Hiện nay, phác đồ sử dụng kháng sinh là phương pháp điều trị vi khuẩn HP được hầu hết bác sĩ lựa chọn. Tuy nhiên, HP có khả năng biến đổi để kháng kháng sinh rất nhanh. Để đối phó với tính chất này, các nhà khoa học luôn theo dõi và tìm ra các phác đồ điều trị mới hiệu quả để thay thế các phác đồ cũ đã thất bại.

Đầu tiên là phác đồ 3 loại thuốc, sử dụng 7 ngày gồm một thuốc ức chế bơm proton kết hợp với 2 kháng sinh amoxicillin và clarithromycin/ metronidazol. Tuy nhiên, ở châu Á, tỷ lệ HP kháng Clarithromycin là 5-13%, kháng Metronidazol là 30-60%. Vì vậy, phác đồ này thường thất bại trong điều trị HP.

vi khuẩn hp âm thầm phá hoại sức khỏe của bạn thế nào? 2

Khi này, phác đồ 4 thuốc gồm một thuốc ức chế bơm proton, bismuth subsalicylate, tetracyclin và metronidazol/ amoxicillin được khuyến cáo sử dụng. Nếu vẫn thất bại, phác đồ 4 thuốc điều trị “liên tiếp” (3 kháng sinh, gồm 5 ngày đầu: omeprazol và amoxicillin, 5 ngày sau: omeprazol, clarithromycin và metronidazol) sẽ được chỉ định cho bệnh nhân. Phác đồ “cứu vãn” là phác đồ dùng sau cùng khi các phác đồ khác đều thất bại, sử dụng các kháng sinh mới là levofloxacin hoặc rifabutin.

Các phác đồ điều tri HP bằng kháng sinh đang đi vào ngõ cụt

Hiện nay, các phác đồ điều trị HP liên tục được cập nhật, tuy nhiên trên thực tế vẫn không mang lại hiệu quả triệt để vì tỷ lệ các chủng HP kháng kháng sinh tăng rất nhanh. Theo các báo cáo mới nhất trong Hội nghị tiêu hóa Việt Nam, hiệu quả tiệt trừ HP của các phác đồ đang suy giảm một cách nhanh chóng. Hiện nay phác đồ đầu tay chỉ tiệt trừ HP thành công trên 34,5% bệnh nhân, điều đó có ngĩa là tới gần 70% bệnh nhân bị thất bại với phác đồ tiệt trừ HP đầu tay.

Nguyên nhân gây ra tình trạng điều trị HP bằng kháng sinh không hiệu quả gồm:

Không tuân thủ điều trị: liệu trình phải sử dụng nhiều loại thuốc trong nhiều ngày liên tiếp dẫn đến khó khăn trong việc nhớ lịch uống và kiên trì của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân khi thấy giảm các triệu chứng sẽ ngay lập tức dừng thuốc mà không biết rằng HP vẫn còn phát triển, dẫn đến nhiễm HP mạn tính. Đồng thời, sử dụng kháng sinh dài ngày gây mệt mỏi cho người bệnh, dễ dẫn đến chán nản và khó tuân thủ điều trị.

Sử dụng kháng sinh bừa bãi: thực trạng sử dụng, kê đơn kháng sinh bừa bãi hiện nay khiến tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng cao. Dẫn đến hậu quả khó để diệt hết HP trong một đợt điều trị.

Khi biết mình bị nhiễm HP, người bệnh nên có những biện pháp để kiểm soát tình hình này, không nên chủ quan vì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Gần đây, các tiến bộ khoa học đã tìm ra nhiều thành phần mới ngoài kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, mở ra một hi vọng mới cho người bệnh.


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài TƯ VẤN MIẼN PHÍ 19006436  để được Dược sĩ tư vấn.

LÝ DO CHỌN DeHP CHO DẠ DÀY CỦA BẠN?
Công thức sản phẩm tói ưu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nguyên liệu đạt chuẩn Châu Âu
Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP
Độc quyền dạng bào chế cho hoạt lực cao nhất
Đã được kiểm nghiệm
Đối tượng sử dụng đa dạng
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DEHP SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ HP KHÁC
Phương pháp dân gian

- Chỉ giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Không loại trừ được vi khuẩn HP
- Thời gian sử dụng lâu, không tiện dụng
- Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng do dễ bị nấm mốc, có thể nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Sử dụng kháng sinh

- Có thể loại trừ vi khuẩn HP
- Nhiều trường hợp bị tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột,…
- Phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc, thời gian uống mỗi thuốc khác nhau và thời gian sử dụng kéo dài
- Có nguy cơ bị vi khuẩn HP kháng kháng sinh

DeHP

- Tác dụng đích đến vi khuẩn HP và đào thải trực tiếp HP theo đường tiêu hóa
- Giảm các triệu chứng của bệnh lý dạ dày
- Ngăn ngừa biến chứng bệnh dạ dày
- Nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu
- Không gây tác dụng phụ
- Đào thải được cả chúng HP kháng kháng sinh

TRUYỀN HÌNH VÀ BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DeHP
VTV1: Thời sự: DeHP- phương pháp mới đột phá giúp kiểm soát vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày
HTV9: Thời sự: DeHP – Giải pháp mới nâng cao hiệu quả và phòng ngừa tái nhiễm HP tại Việt Nam
THÔNG TIN BẠN ĐỌC
DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Để được tư vấn về bệnh dạ dày, gọi tổng đài 19006436
Chat ngay để được dược sỹ tư vấn DƯỢC SĨ TƯ VẤN(Miễn phí)
Tra cứu điểm bán Điểm bán
Đặt hàng trực tuyến sản phẩm DeHP hoặc DeHP Kids ngay tại đây để nhận được ưu đãi Mua ngay
CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ SẢN PHẨM
Chứng nhận an toàn EU
Chứng nhận an toàn Mỹ
Phiếu kiểm nghiệm hiệu quả của Việt Nam
Chứng nhận dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO
TPBVSK DeHP và DeHP Kids có nguyên liệu theo chuẩn châu Âu, nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ tập đoàn Novozymes Đan Mạch
  • - Giúp nhận biết, gắn kết, đào thải vi khuẩn HP
  • - Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày
  • - Hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • - Có thể sử dụng sản phẩm cùng phác đồ kháng sinh để tăng tác dụng đào thải vi khuẩn HP
  • - Không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruộtBình luận