Viêm loét dạ dày tái phát – Con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư dạ dày

Viêm loét dạ dày tái phát được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm nguyên nhân số 1 gây ung thư dạ dày – 1 trong 3 căn bệnh có tỷ lệ ung thư cao nhất và đang có xu hướng trẻ hóa. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn tới điều này là do người bị viêm loét dạ dày tái phát không điều trị dứt điểm vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày.

Ngày 19/7/2019, Hội thảo Phòng chống Ung thư quốc gia diễn ra tại Hà Nội cho biết, tại Việt Nam, số ca mắc mới ung thư, trong đó có ung thư dạ dày tăng nhanh từ 68.000 ca vào năm 2000 lên 126.000 ca vào năm 2010, và đạt gần 165.000 người vào năm 2018. Ước tính cứ 100 ca ung thư thì có đến 10 ca ung thư dạ dày, thậm chí, tỷ lệ này còn được dự báo tăng cao hơn nữa.

Chuyên gia khoa Ung bướu và Y học hạt nhân – Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM cho biết: “Hiện nay, ở nước ta có 26% người mắc viêm loét dạ dày tá tràng, đại đa số các ca đều nhiễm vi khuẩn HP. Đây là loại vi khuẩn lây chéo rất cao trong cộng đồng. Tại Việt Nam, có đến 86% người dân mang vi khuẩn HP. Hai yếu tố trên cộng với thói quen sinh hoạt không hợp lý, lười vận động khiến tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa, bệnh nhân dưới 40 tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 20-25%.”

Nghiêm trọng hơn, 85% ca mắc ung thư dạ dày đều phát hiện khi bệnh đã đến giai đoạn muộn. Chỉ có 15% bệnh nhân sống được thêm 5 năm, còn lại thời gian sống trung bình đều dưới 1 năm.

Vậy tại sao viêm loét dạ dày tái phát lại dễ tiến triển thành ung thư dạ dày?

Nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày, tá tràng bắt nguồn từ việc lây nhiễm một loại vi khuẩn sinh sống trong dạ dày mang tên Helicobacter pylori (viết tắt là HP). Đây là vi khuẩn hiếm hoi có thể tồn tại trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, nhờ khả năng tiết ra enzyme urease giúp trung hòa lượng acid bao xung quanh vi khuẩn, HP có thể sinh sống trong lớp niêm mạc dạ dày và gây tổn thương. Ngoài ra, vi khuẩn HP còn ngăn cản quá trình tổng hợp chất nhày tạo điều kiện cho acid tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày, khiến các vết viêm loét càng nặng hơn. Lâu ngày, tổn thương chồng lên tổn thương, vết loét ngày càng lan rộng và rất khó để hồi phục. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dễ tiến triển thành ung thư. Tuy nhiên, một khó khăn cho người bệnh là tình trạng viêm thường diễn ra âm thầm, cho đến khi những cơn đau dạ dày và các biểu hiện đầy bụng, ợ hơi, ợ chua xảy ra rầm rộ mới được phát hiện.

Theo bác sĩ Sơn, đa phần các bệnh nhân trước khi phát hiện ung thư dạ dày sẽ gặp các triệu chứng như khó chịu và đau bụng trên, luôn cảm thấy no hoặc có cảm giác nóng rát sau khi ăn. Những triệu chứng này thường dễ bị nhầm với chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa thông thường, vì thế người bệnh thường chủ quan bỏ qua không thăm khám hay điều trị dứt điểm.

120930369 asian chinese woman having painful stomachacheChủ quan với các triệu chứng của bệnh dạ dày là nguyên nhân tỷ lệ ung thư dạ dày gia tăng

Một số người bệnh khác khi có những biểu hiện này thì sẽ nghĩ ngay mình bị viêm loét dạ dày, nhưng lại thường có xu hướng tự điều trị, ra hiệu thuốc mua thuốc hoặc mua theo đơn thuốc cũ của bác sĩ. Phải đến khi tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn, các cơn đau ngày càng dữ dội và kéo dài thời gian hơn, người bệnh mới đi khám và phát hiện ung thư dạ dày.

Chính sự chủ quan chỉ điều trị triệu chứng mà bỏ qua nguyên nhân gốc rễ của bệnh viêm loét dạ dày cũng thúc đẩy sự hình thành ung thư dạ dày.

“Tham khảo thêm: Cảnh bảo những dấu hiệu viêm loét dạ dày gây ung thư dạ dày”

Mới đây, vào 5/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa – Gan mật đã thực hiện một nghiên cứu khảo sát tình trạng nhiễm HP trong cộng đồng, kết quả cho thấy, tỷ lệ nhiễm HP trong quần thể ở Việt Nam là 85,9%. 

Hiện nay, kháng sinh vẫn là phác đồ đầu tay được các bác sĩ sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn HP. Tuy nhiên, sự thất bại của hàng loạt ca điều trị HP bằng kháng sinh đã rung hồi chuông cảnh báo đến khả năng gia tăng đột biến số lượng ca mắc ung thư dạ dày trong tương lai. Theo nghiên cứu của chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung Ương vi khuẩn HP đang diễn biến rất phức tạp và có tỷ lệ kháng kháng sinh rất cao, thậm chí có thể lên tới 73,13% với kháng sinh Clarithromycin.

Giải pháp mới kiểm soát vi khuẩn HP, đẩy lùi nguy cơ viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày

Khi các phác đồ kháng sinh thể hiện sự kém hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP, khoa học hiện đại chuyển hướng sang nghiên cứu các thành phần không phải kháng sinh mà vẫn có khả năng diệt trừ, kiểm soát vi khuẩn HP.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến việc tìm ra Pylopass™ của nhóm các nhà nghiên cứu Đức thuộc Tập Đoàn Novozymes Đan Mạch.  Đây là 1 chủng lợi khuẩn duy nhất có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa.

Năm 2013, một nghiên cứu được thực hiện ở Đức trên 200 người tham gia, sử dụng 200mg Pylopass™ /ngày trong 2 tuần liên tục đã thu được kết quả là sự giảm đáng kể lượng HP trong dạ dày. Tiếp nối đó là hàng loạt nghiên cứu được thực hiện ở Nga vào năm 2015, 2016 cho kết quả: Giảm số lượng vi khuẩn HP trong tất cả người tham gia thử nghiệm; Giảm viêm ở 25% người sau 4 tuần liên tiếp sử dụng với liều 200mg/ngày; Loại bỏ hoàn toàn HP trên 50% người tham gia tình nguyện, có thể tăng lên 60% khi kết hợp với kháng sinh sau 8 tuần sử dụng liều 200mg/ngày.

benh da day

Pylopass™ giúp giảm HP và triệu chứng của bệnh dạ dày ở 100% người bệnh đau dạ dày

Trải qua hơn 10 nghiên cứu chứng minh hiệu quả trong việc kiểm soát vi khuẩn HP, cải thiện các triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và hạn chế nguy cơ ung thư dạ dày, đến nay, Pylopass™  đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, giúp hàng tỷ bệnh nhân đau dạ dày chấm dứt những khổ sở do căn bệnh này gây ra. Đặc biệt, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, Pylopass™ còn có vai trò phòng tránh nhiễm HP lên đến 6 tháng sau khi sử dụng.

Một lối sống lành mạnh và bổ sung Pylopass™ 2 liệu trình mỗi năm là đủ để bảo vệ bạn và gia đình khỏi vi khuẩn HP và nguy cơ viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Được biết, Pylopass™ đã được Công ty Cổ phần Dược Phẩm Gia Nguyễn đã nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ Tập đoàn Novozymes Đan mạch để cho ra đời bộ đôi sản phẩm hỗ trợ điều trị cho người đau dạ dày phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Đây là một tin vui lớn cho người bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP ở Việt Nam.

dehp loai bo hp bao ve da day

Sản phẩm giúp đào thải HP dành cho người đau dạ dày do công ty Cổ phần Dược Phẩm Gia Nguyễn sản xuất,

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Việt Đức phân phối

Thông tin cho bạn đọc:

TPBVSK DeHP với thành phần chính là Pylopass có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

DeHP cho người lớn và DeHP Kids vị ngọt hương cam cho trẻ em, hỗ trợ làm giảm  vi khuẩn HP và giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày, từ đó hỗ trợ làm giảm nguy cơ và biến chứng của viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP.

Sản phẩm DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tra cứu nơi bán sản phẩm gần bạn nhất: Bấm vào đây

Tổng đài tư vấn miễn phí về bệnh dạ dày: 1900.6436

ĐẶT HÀNG NHANH

Sản phẩm

DeHP295.000đ - 0 +
DeHP Kid295.000đ - 0 +
Tạm tínhBình luận